Kênh “Cùng bạn đọc sách” chung tay bảo vệ động, thực vật hoang dã

VHO- Để hướng ứng Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (3.3), kênh Youtube Cùng bạn đọc sách đã tổng hợp tư liệu giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa của ngày này và giới thiệu một số cuốn sách, câu chuyện về bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ thiên nhiên.

Thông qua văn hóa đọc, kênh mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo vệ môi trường, động, thực vật hoang dã.

Kênh

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng. Trong khi đó, gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái Đất, bao gồm cả chúng ta.

Để ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của các loài động, thực vật hoang dã, ngày 20.12.2013, tại phiên họp thứ 68, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 3.3 là Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (World Wildlife Day). Kể từ đó tới nay, Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới đã trở thành sự kiện thường niên, quan trọng nhất trên toàn cầu dành riêng cho động vật hoang dã. Trong Nghị quyết, Đại hội đồng khẳng định giá trị nội tại của sinh giới hoang dã và các đóng góp của nó trong sinh thái, di truyền, xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa, giải trí và thẩm mỹ, để phát triển bền vững và hạnh phúc của con người.

NGỌC QUỲNH

Ý kiến bạn đọc