Quả thực đây không chỉ là tấm áo

VHO- Lan Hương áo dài đã trở thành nhãn hiệu được đông đảo người dân Việt Nam và quốc tế biết đến. Không chỉ thiết kế những bộ sưu tập áo dài giá trị cao, Lan Hương còn trở thành đại sứ văn hóa trang phục Việt Nam khi mang áo dài đi hai chục nước trên thế giới trình diễn trong các sự kiện giao lưu, giới thiệu văn hóa Việt.

Quả thực đây không chỉ là tấm áo - Anh 1

Sau một sự kiện trình diễn áo dài thêu tay của nhà thiết kế Lan Hương năm 2016, có một vị công chúa nước ngoài rất thích một tấm áo dài thêu phượng của nhà thiết kế này bèn hỏi giá. Và vị công chúa còn ngỡ ngàng hơn khi giá của chiếc áo dài là 5 ngàn đô la Mỹ. “Quả thực đây không chỉ là tấm áo mà là một tác phẩm nghệ thuật giá trị!”, vị công chúa khẳng định khi xem xét kỹ tấm áo dài. Sau đó, vị công chúa này còn nằn nì đề nghị Lan Hương dạy cho mình cách thêu áo dài, và cũng tham gia nhiều sự kiện trình diễn áo dài của Lan Hương.

Quả vậy, những ai đã từng là khách hàng đặt Lan Hương thiết kế và dựng cho mình một tấm áo dài độc đáo, thì không lạ gì với mức giá cao ngất ngưởng của tấm áo. Tuy nhiên, họ sẽ hạnh phúc và vô cùng tự hào khi được sở hữu một tấm áo ước mơ như vậy. Những tấm áo dài mang thương hiệu của Lan Hương, giá thấp nhất cũng phải hơn 10 triệu đồng. Những ai chưa thể có đủ tiền để sở hữu một tấm áo dài xa xỉ thì cũng có thể thuê, thậm chí được nhà thiết kế này cho mượn để diện trong những sự kiện trọng đại của cuộc đời mình.

Quả thực đây không chỉ là tấm áo - Anh 2

Cách nay gần hai thập kỷ, khi nhà thiết kế Lan Hương quyết định khôi phục và phát triển dòng áo dài lụa thêu tay, thì đó là một quyết định vô cùng sáng suốt. Không những thế, chị còn nâng dòng trang phục truyền thống này lên mức xa xỉ. Chị chỉ lựa chọn những loại lụa Việt Nam cao cấp, với thiết kế độc đáo, và thuê những nghệ nhân thêu giỏi nhất về làm việc cho mình. Thiết lập một quy trình làm áo dài tỉ mỉ, nghiêm ngặt và thăng hoa, với sự quản lý chất lượng cao nhất, Lan Hương đã thành công trong việc biến mỗi tấm áo dài thành một tác phẩm nghệ thuật phục vụ đời sống, tạo nên thể loại thời trang boutique thực sự “made in Vietnam”, và mang thương hiệu Việt Nam.

Quả thực đây không chỉ là tấm áo - Anh 3

Lan Hương đã tạo dựng cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Từ một cô thợ may bé nhỏ, ôm một ước mơ quá lớn, Lan Hương đã thuê một cửa hàng nhỏ ở tận Cầu Bươu để mở hiệu may đo. Thầm lặng làm việc, với ý chí kiên cường, cô đã “tiến dần về Hà Nội”. Sau đó, cô bươn chải ở Thủ đô, kiếm tiền làm vốn thực hiện ước mơ lớn của mình. Làm dịch vụ áo cưới, trang điểm, thiết kế,… Lan Hương xoay vòng trong công việc và tập trung tạo dựng cơ đồ. Cho tới những năm 2000, cô bắt đầu khiến truyền thông phải chú ý đến mình bằng những bộ sưu tập áo dài đầu tiên tham gia trình diễn trong các fashion show. Truyền hình, báo chí phỏng vấn Lan Hương và lần đầu tiên giới thiệu cô là nhà thiết kế áo dài.

Kể từ đó trở đi, trong những sự kiện lớn của quốc gia mà có trình diễn thời trang áo dài, thì đều giới thiệu những bộ sưu tập giá trị của Lan Hương. Nhiều chính khách và người nổi tiếng mặc áo dài Lan Hương. Chị cũng thiết kế áo dài cho cựu Tổng thống Hàn Quốc, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ, Công chúa Malaysia… Được sở hữu một tấm áo dài lụa thêu tay do Lan Hương thiết kế đã trở thành nỗi khát khao của bao người phụ nữ.n

KIỀU BÍCH HẬU

 

Ý kiến bạn đọc