VFF không muốn đội tuyển bị ảnh hưởng bởi thông tin không đúng trên mạng xã hội

VHO-Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa phát đi thông báo trong đó nêu rõ ĐT Việt Nam đang dốc sức chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì thế việc mạng xã hội xuất hiện những thông tin, tạo dư luận không đúng đã gây ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội tuyển.

Vừa qua ĐT Việt Nam đã xuất sắc giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt tại Vòng đấu quy tụ 12 đội tuyển mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp suất tham dự VCK của đấu trường thế giới.

Tuy nhiên theo thông tin từ VFF, trong thời điểm đội tuyển đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp liên quan đến hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo, tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển.

Về việc này, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh khẳng định, VFF và HLV Park Hang-seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để ĐT Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra. Đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, LĐBĐVN và HLV Park Hang-seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp.

VFF không muốn đội tuyển bị ảnh hưởng bởi thông tin không đúng trên mạng xã hội - Anh 1

HLV  Park  Hangg-seo và  ĐT đang  miệt  mài  tập  luyện chuẩn  bị cho Vòng loại cuối cùng FIFA World  Cup 2022 

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, LĐBĐVN ghi nhận và đánh giá cao năng lực cũng như những đóng góp quý giá của HLV Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam trong những năm qua. HLV Park Hang-seo cũng luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất của VFF để hoàn thành tốt nhiệm vụ HLV trưởng dẫn dắt Đội tuyển quốc gia, vị trí phải chịu rất nhiều áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ. Trong các lần phát biểu trước truyền thông, bản thân HLV Park Hang-seo cũng khẳng định mong muốn được tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam và cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình tại Việt Nam.

Mới đây, trong bức tâm thư gửi các học trò sau khi Đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã nhắn nhủ: “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự, ở đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.

VFF cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, VFF và HLV trưởng Park Hang-seo đang dành sự tập trung tối đa nhằm đảm bảo ĐT Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Đặc biệt, trong bối cảnh đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển đã nhận được sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước để tập trung, tập luyện theo đúng kế hoạch, đồng thời đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

VFF và HLV Park Hang-seo xác định phía trước còn nhiều mục tiêu vạch ra, cần tiếp tục phấn đấu thực hiện. Những kế hoạch cho từng giai đoạn, từng mục tiêu cụ thể cũng đã được đưa vào chương trình hành động nằm hướng tới sự phát triển ổn định, lâu dài cho Đội tuyển nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn đang miệt mài luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào tối ngày 26.8 tới.

THU SÂM; ảnh: VFF

 

Ý kiến bạn đọc