Đội U22 Việt Nam bắt đầu “rèn quân”, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á

VHO- Đội tuyển U22 Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên vào tối 10.8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trong đợt tập trung hướng tới tham dự vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2022, khởi tranh vào cuối tháng 10 tới.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nên các thành viên đội U22 Việt Nam đã có mặt địa điểm tập trung sớm hơn vào các ngày khác nhau kể từ ngày 5.8, tùy theo điều kiện di chuyển từ các địa phương đến Hà Nội. Tuy vậy, vẫn có 2 cầu thủ trong danh sách được triệu tập chưa thể góp mặt là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô của SHB Đà Nẵng.

Đội U22 Việt Nam bắt đầu “rèn quân”, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á - Anh 1

Đội U22 Việt Nam bước vào quá trình chuẩn bị cho sân chơi châu lục

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, toàn đội được bố trí sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do trùng thời điểm với đợt tập trung của ĐTQG, nên theo phân công của HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các cộng sự trong Ban huấn luyện triển khai giáo án tập luyện tại tuyển U22 Việt Nam.

Với đa phần các cầu thủ được triệu tập đều là những gương mặt đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên đội tuyển đã cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh với guống quay mới. Trong giai đoạn đầu của chương trình huấn luyện, Ban huấn luyện cũng chủ yếu tập trung vào các nội dung củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

Đội U22 Việt Nam bắt đầu “rèn quân”, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á - Anh 2

Các cầu thủ sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có cho mình vị trí chính thức 

Tại vòng loại U23 châu Á 2022, đội U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, do CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại vòng loại U23 châu Á 2022 nên AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa.

V.HẢI, ảnh: VFF
 

Ý kiến bạn đọc