Xuân Trường: Toàn đội cố gắng để giành điểm số đầu tiên

VHO- Trả lời phỏng vấn trong buổi tập chiều qua (3.11) của đội tuyển Việt Nam, đội phó Lương Xuân Trường cho biết toàn đội đang tập trung tối đa cho 2 trận đấu trên sân nhà tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau 4 trận toàn thua và xếp cuối bảng B, tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trên sân nhà tiếp 2 đối thủ rất mạnh là tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia.

Xuân Trường: Toàn đội cố gắng để giành điểm số đầu tiên - Anh 1

Xuân Trường và các đồng đội rất quyết tâm ở 2 trận tới. Ảnh: VFF

Cho biết về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam, trước mắt là trận đấu với tuyển Nhật Bản, Xuân Trường nói: “ Trong những buổi tập vừa qua, chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong những trận đấu trước đó. Điều chúng tôi cần phải làm là sự tập trung cao độ hơn trong các tình huống trên sân, khi có bóng phải chơi nhanh hơn nữa. Cho nên, chúng tôi đang cố gắng khắc phục những điều này trong những bài tập. Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đã xem qua những đoạn băng về các trận đấu của đội tuyển Nhật Bản. Tất nhiên, mọi người đều biết Nhật Bản là một đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ở trận đấu sắp tới gặp Nhật Bản trên sân nhà, cá nhân tôi nghĩ chúng ta cần phải chơi chặt chẽ hơn nữa, phòng ngự kiên cường hơn nữa và chờ đợi thời cơ để phản công”.

Sau chuỗi trận không tốt, tuyển Việt Nam đang gặp khá nhiều sức ép. Nhưng theo Xuân Trường, toàn đội đang cố gắng giữ được tinh thần tốt để hướng đến mục tiêu giành điểm. “Tôi nghĩ sau những trận đấu vừa rồi đội tuyển Việt Nam tuy chưa có điểm nhưng đều ghi bàn. Đây là một nhiệm vụ không dễ nhưng không phải chúng ta không thể làm được, vì vậy chúng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để giành điểm số đầu tiên”, tiền vệ sinh năm 1995 đặt mục tiêu.

Bênh bạnh đó, Xuân Trưòng đã có dành những lời khen cho các đàn em ở U23 Việt Nam khi vừa lần thứ 4 liên tiếp góp mặt VCK châu Á. Cầu thủ của HAGL chia sẻ: “Cả đội tuyển Việt Nam hôm qua đã tập sớm hơn bình thường và trở về khách sạn để theo dõi trận đấu, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi rất mừng khi đội tuyển U23 Việt Nam đã vượt qua vòng loại. Đối với cá nhân tôi, U23 châu Á là một giải đấu có ý nghĩa rất lớn, từ một cầu thủ trẻ trưởng thành hơn. Nếu các bạn làm tốt ở giải U23 châu Á sẽ là bước đệm lớn cho con đường sự nghiệp tiếp theo của tất cả các bạn”.

VĨNH HẢI

 

Ý kiến bạn đọc