Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run

VHO-Sáng 7.3, Ủy ban Olympic châu Á (OCA), Ủy ban Olympic Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra cơ sở vật chất, thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí, giới thiệu thông tin về chương trình Asian Games Fun Run – Chạy hưởng ứng Asian Games 19 tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngày 8.3.

Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run - Anh 1

Đại diện OCA, Uỷ ban Olympic quốc gia kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Ngày chạy là hoạt động có truyền thống lâu đời được OCA kết hợp với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ tổ chức nhằm cổ động, quảng bá cho Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Fun Run sẽ được tổ chức kết hợp với các hoạt động văn nghệ, thể thao  để thu hút sự tham gia của đông đảo người hâm mộ. Tại hoạt động này, đông đảo người dân, nhất là giới trẻ cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động của phong trào Olympic Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung; các môn thi cũng như lịch sử phát triển thể thao ở từng quốc gia, vùng lãnh thổ và cả châu lục.  

Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run - Anh 2

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tin tưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sẽ tổ chức thành công sự kiện

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, hơn 4 năm trước, Bắc Ninh đã đăng cai chương trình này đầy ấn tượng nhằm hưởng ứng Asian Games Jakarta-Palembang. Và giờ vùng đất Kinh Bắc một lần nữa tiếp tục đăng cai ngày hội này, hứa hẹn nhiều chương trình sôi động với sự tham gia của phái đoàn OCA và BTC Asian Games 19 cùng khoảng 1.500 người tham gia chạy hưởng ứng. Hiện OCA vẫn đang hợp tác chặt chẽ với các Uỷ ban Olympic quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu lục để xây dựng lịch chạy hưởng ứng quảng bá theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội: “Heat to Heat, @Future” (trái tim kết nối trái tim, kết nối tương lai)”.  

Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run - Anh 3

Ông Wissam Trkmani – thành viên OCA cho biết, Việt Nam là điểm đến thứ 14

Ông Wissam Trkmani – thành viên OCA cho biết, Việt Nam là điểm đến thứ 14 của hành trình Fun Run. “Hiện chúng tôi đã tổ chức Ngày chạy qua 13 thành phố tại châu Á. Trong tháng 3 này, hành trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Myanmar và Brunei. Đến tháng 4, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức Fun Run ở 14 thành phố. Tổng cộng sẽ có 30 thành phố của châu Á tổ chức Ngày chạy hưởng ứng này”.

Ông Wissam Trkmani cũng nhấn mạnh, Đại hội thể thao châu Á là một sự kiện thể thao lớn được tổ chức bốn năm một lần, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục, đồng thời là cơ hội để các VĐV thể hiện tài nhằm nâng cao tinh thần thể thao của mình. Chương trình chạy hưởng ứng Asian Games lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc không chỉ là sự kiện quảng bá mà còn đóng vai trò là cầu nối, gắn kết các quốc gia châu Á lại gần nhau hơn nữa.

Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run - Anh 4

Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run - Anh 5

Đại diện OCA, Uỷ ban Olympic Việt Nam trao đổi thông tin và chụp ảnh lưu niệm với đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí

Bà Ye Hong – Phó Giám đốc Bộ phận tiếp thị Ban tổ chức Asian Games 19 cho biết, ngay từ khi được trao quyền đăng cai Đại hội, nhờ có sự quan tâm của Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức chủ nhà đã tích cực chuẩn bị cho Đại hội, sẽ được tổ chức từ ngày 23.9 – 8.10. Sẽ có 56 địa điểm thi đấu, 31 địa điểm tập luyện, 5 cụm làng được đưa vào phục vụ thi đấu 482 nội dung 40 môn thể thao. Có hơn 1.300 quan chức kỹ thuật quốc tế sẽ được mời đến thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội với 56 điểm thi đấu, trong đó có 22 địa điểm đã được đưa vào kiểm tra. Ban tổ chức Đại hội sẽ huy động số lượng tình nguyện viên lên tới 38.000 người.

Hiện, nhiều hoạt động hưởng ứng chào mừng Đại hội đang được tổ chức tại Bắc Kinh, Thượng Hải trong đó có các hoạt động quảng bá cho bài hát chính chính, biểu trưng của Đại hội. Bà Ye Hong hi vọng Chương trình chạy hưởng ứng Asian Games lần thứ 19 là một hình thức quảng bá tích cực cho Đại hội thể thao châu Á, để đông đảo người dân biết đến sự kiện. Việc tổ chức thành công Chương trình chạy hưởng ứng Asian Games lần thứ 19 cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa người dân hai nước.

Việt Nam là điểm đến thứ 14 của Asian Games Fun Run - Anh 6

TS Lê Trí Trường cho biết, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã sẵn sàng

TS Lê Trí Trường – Phó hiệu trưởng nhà trường, hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất, từ khâu đón tiếp phái Đoàn của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tới thăm và làm việc cho tới việc chuẩn bị đường chạy, các phần biểu diễn văn nghệ, thể thao… “Trường Đại học TDTT vinh dự khi được phối hợp cùng Uỷ ban Olympic Việt Nam tổ chức sự kiện nhằm cổ vũ cho Asian Games 19, nêu cao tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, gia tăng tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong châu lục”, TS Lê Trí Trường cho biết.

THU SÂM; ảnh: LƯƠNG VĂN TÙNG

Ý kiến bạn đọc