Việt Nam giành HCV đầu tiên tại Para Games 12

VHO- Tin vui đến với Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong sáng nay 4.6 khi kình ngư Võ Huỳnh Anh Khoa giành HCV đầu tiên tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games 12 năm 2023 đang diễn ra tại Campuchia.

Võ Huỳnh Anh Khoa là một trong những niềm hy vọng huy chương hàng đầu của bơi người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12. Một năm trước tại ASEAN Para Games 11 diễn ra ở Indonesia, chính Anh Khoa là người “mở hàng” mang về HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Viet Nam gianh HCV dau tien tai Para Games 12 - Anh 1

Anh Khoa tiếp tục là người "mở hàng" HCV cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Thái Dương

Và tại đại hội năm nay, Anh Khoa tiếp tục làm được điều tương tự khi chiến thắng ở nội dung 400m tự do nam hạng thương tật S8. Thành tích của Anh Khoa là 5 phút 20 giây 94. Hy vọng rằng sự khởi đầu của Anh Khoa sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho các VĐV Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12.

Một năm trước tại ASEAN Para Games 11, Anh Khoa cùng các đồng đội ở tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành được 27 HCV, 19 HCB và 8 HCĐ, phá tổng cộng 12 kỷ lục đại hội và xếp thứ hai toàn đoàn sau chủ nhà Indonesia. Thành tích này góp công lớn vào việc giành vị trí thứ 3 toàn đoàn với 65 HCV, 62 HCB và 56 HCĐ của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Vào chiều nay, niềm hy vọng huy chương của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ đặt lên vai của lực sĩ Lê Văn Công khi anh sẽ có nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV ở hạng cân 49kg nam.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam gồm 159 thành viên, trong đó có 21 HLV và 122 VĐV (2 VĐV dẫn đường), tranh tài ở 8/14 môn thi đấu tại ASEAN Para Games 12 là: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, Judo và Boccia. Chỉ tiêu của Việt Nam là giành từ 50 đến 55 HCV, là một trong bốn quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

VĨNH HY

 

 

Ý kiến bạn đọc