Việt Nam giành 8 HCV tại giải Vovinam Đông Nam Á

VHO- Sau 3 ngày tranh tài tại Phnom Penh (Campuchia), Giải Vovinam vô địch Đông Nam Á 2023 vừa khép lại khi chủ nhà Campuchia bất ngờ vượt qua Việt Nam để giành ngôi đầu toàn đoàn giải với 10 HCV.

Giải đấu có sự tham dự của 250 VĐV đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Philippines, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Campuchia. Các VĐV tranh tài ở 30 bộ huy chương gồm quyền và đối kháng. Giải đấu này Campuchia đăng cai tổ chức để thử nghiệm công tác tổ chức cho SEA Games 32 sắp tới nên tất cả các hoạt động được bố trí như đang diễn ra SEA Games.

Việt Nam giành 8 HCV tại giải Vovinam Đông Nam Á - Anh 1

Võ sĩ Lê Văn Nam (trái) giành HCV hạng cân đối kháng 55 kg nam

Campuchia là chủ nhà SEA Games 32 nên họ đầu tư rất kỹ lưỡng đặc biệt cho môn Vovinam. Tại giải năm nay, Campuchia trình làng một loạt những vận động viên xuất sắc cả những nội dung quyền và đối kháng cạnh tranh sòng phẳng với các võ sĩ Việt Nam.

Sau 3 ngày tranh tài, chủ nhà Campuchia bất ngờ vượt qua Việt Nam để giành ngôi đầu tổng sắp với 10 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ. Đội tuyển Vovinam Việt Nam tham dự giải với 37 VĐV, 4 HLV và 1 trưởng đoàn. Mặc dù gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ chủ nhà Campuchia nhưng việc chuẩn bị lực lượng kỹ càng và thi đấu đầy nỗ lực của các VĐV đã giúp đội đạt thành tích tốt khi giành vị trí á quân với 8 HCV, 11 HCB. Myanmar xếp thứ 3 với 5 HCV, 4 HCB, 21 HCĐ. Thái Lan ở vị trí tiếp theo với 3 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ; Indonesia giành được 3 HCV và 15 HCĐ.

Việt Nam giành 8 HCV tại giải Vovinam Đông Nam Á - Anh 2

Đội tuyển Vovinam Việt Nam đã có một giải đấu thành công

Ông Nguyễn Tấn Thịnh – HLV trưởng đội tuyển Vovinam Việt Nam đánh giá: "Đội tuyển Vovinam Việt Nam cũng có sự đầu tư từ Tổng cục TDTT cho SEA Games 32. Chúng tôi xem đây là giải đấu để kiểm tra lực lượng qua đó có những điều chỉnh tốt nhất cho Đại hội. Việc Campuchia có lực lượng mạnh ở giải năm nay là tín hiệu đáng mừng cho phong trào Vovinam Đông Nam Á. Điều đó giúp các vận động viên Việt Nam cố gắng hơn nữa".

Ông Ou Ratana – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Campuchia, Trưởng ban tổ chức môn Vovinam ở SEA Games 32 cho biết: “Qua giải đấu này, chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 32. Các công tác tổ chức được rà soát tốt. Đặc biệt, lực lượng vận động viên Campuchia đủ chuyên môn để cạnh tranh sòng phẳng với các nước cho HCV từng nội dung. Hy vọng đây là kỳ SEA Games thành công nhất của Campuchia từ trước tới nay”.

Tin, ảnh: HOÀNG GIANG

Ý kiến bạn đọc