VFF động viên thầy trò HLV Troussier trước thềm vòng loại World Cup 2026

VHO - Nhằm động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam trước khi làm nhiệm vụ tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, sáng 10.11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt thầy trò HLV Philippe Troussier trước khi họ lên đường sang Philippines thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 16.11.

Tuyển Việt Nam sẽ mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2026 bằng chuyến làm khách trước Philippines ngày 16.11 và trở về sân nhà tiếp đón Iraq vào 5 ngày sau đó (21.11).

VFF động viên thầy trò HLV Troussier trước thềm vòng loại World Cup 2026 - Anh 1

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn động viên tinh thần các thành viên của tuyển Việt Nam

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt Ban huấn luyện đội tuyển, HLV Troussier đã báo cáo với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam về tình hình chuẩn bị của toàn đội, đồng thời nhấn mạnh sự quyết tâm của đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2026. Ông nói: “Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào những trận đấu chính thức đầu tiên, những thử thách đầu tiên với hai trận chính thức của vòng loại World Cup 2026. Trước đó, chúng ta đã có 8 tháng chuẩn bị. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc gần 80 cầu thủ, với 4 đợt tập trung vào tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10, với mục tiêu thiết lập được lối chơi mà tôi mong muốn.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Các cầu thủ có mặt tại đây đều đã nỗ lực, cố gắng tập luyện trong thời gian qua. Có thể không phải ai cũng sẵn sàng thích nghi giữa việc thay đổi lối chơi của HLV mới, nhưng tôi luôn kiên trì và giúp đỡ các bạn, bởi đó là những gì mà tôi và các bạn sẵn sàng làm. Nếu ai không sẵn sàng, người đó có thể ra về, và ngay bản thân tôi cũng vậy, không thể làm việc nếu không sẵn sàng đương đầu thử thách. Đó là lý do vì sao chúng ta cùng có mặt ở đây. Mọi thứ chưa có gì là muộn cả, tất cả chúng ta hãy đồng lòng cùng nhau chiến đấu”.

VFF động viên thầy trò HLV Troussier trước thềm vòng loại World Cup 2026 - Anh 2

Thầy trò HLV Troussier đã sẵn sàng cho trận đấu với Philippines

Tiếp đó, thay mặt cho lãnh đạo VFF, chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã gửi lời động viên đến thầy trò HLV Troussier. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có cơ hội thi đấu giao hữu với những đối thủ chất lượng ở đẳng cấp châu lục. Đó là tiền đề để toàn đội hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt trong 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026, lần lượt gặp Philippines (16.11) trên sân khách và Iraq (21.11) tại sân nhà.

“Tất cả chúng ta từ VFF, đội tuyển, các cầu thủ cho đến người hâm mộ đều trên cùng một chiến tuyến. Chúng ta cùng chung sức đồng lòng thì khó khăn, thử thách nào chúng ta cũng sẽ vượt qua”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Troussier sẽ lên đường sang Philippines vào sang ngày 13.11 tới để làm quen với điều kiện khí hậu, sân bãi tại đây. Đội sẽ thi đấu với đội tuyển chủ nhà vào ngày 16.11, đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Troussier trương cương vị “thuyền trưởng” tuyển Việt Nam.

VĨNH HẢI; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc