U23 Việt Nam tích cực “rèn quân” chuẩn bị cho giải châu Á

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ngày 12.4, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 sau một ngày nghỉ ngơi, phục hồi do phải thi đấu giao hữu với đội tuyển U23 Jordan. Bất chấp trời nắng gắt tại Qatar, các tuyển thủ vẫn tích cực tập luyện và “nuốt trọn” giáo án của ban huấn luyện.

Sang ngày hôm nay 12.4, các cầu thủ đã bắt nhịp được với sự chênh lệch về múi giờ. Do vậy, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tăng mật độ tập luyện lên hai buổi, trong đó buổi sáng sẽ chú trọng về bổ trợ thể lực, tăng cường sức mạnh, buổi tập sẽ tập trung vào rèn kỹ chiến thuật.

U23 Việt Nam tích cực “rèn quân” chuẩn bị cho giải châu Á - Anh 1

Các tuyển thủ tích cực tập luyện dưới thời tiết nắng nóng

Thời tiết tại Qatar tuy nắng gắt vào buổi sáng nhưng lại thoáng gió nên vẫn mang đến cảm giác khá dễ chịu. Các cầu thủ cũng tỏ ra rất hứng khởi khi được trở lại sân tập sau trọn một ngày nghỉ ngơi hồi phục tại khách sạn. Tất cả đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành các yêu cầu của Ban huấn luyện.

Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, ở trận giao hữu với U23 Jordan vừa qua, toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất về thể lực và phong độ do vừa tập luyện với cường độ cao ở Hà Nội và lại phải  trải qua di chuyển chặng đường dài tới Doha. Bên cạnh đó, việc chênh lệch múi giờ cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của các cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn đội đang trở lại với trạng thái sung sức nhất.

U23 Việt Nam tích cực “rèn quân” chuẩn bị cho giải châu Á - Anh 2

Toàn đội tăng cường về sức mạnh từ các bài tập của chuyên gia thể lực Brandi Regato Neto

Dựa trên màn trình diễn của đội trong trận giao hữu vừa qua với U23 Jordan, Nguyễn Mạnh Hưng cho rằng anh và các đồng đội cần cải thiện thêm về khả năng di chuyển để bọc lót, hỗ trợ cho nhau tốt hơn nữa trong phòng ngự cũng như khi triển khai tấn công. Nhưng nhìn chung, toàn đội đã có sự thể hiện tích cực và trận đấu với U23 Jordan rất hữu ích cho sự chuẩn bị trước thềm VCK U23 châu Á 2024.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận ra quân VCK Giải bóng đá U23 châu Á 2024 gặp U23 Kuwait vào ngày 17.4, sau đó gặp U23 Malaysia vào ngày 20.4 và gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23.4. Trước đó, đội sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ vào 16.4.

VĨNH HY, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc