U20 Việt Nam tăng cường 10 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại giải châu Á

VHO- Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có cuộc thanh lọc lực lượng để chuẩn bị cho Vòng loại giải bóng đá U20 châu Á 2023, diễn ra tại Indonesia vào giữa tháng này khi chia tay 10 cái tên trong giai tập trung vừa qua và tăng cường 10 cầu thủ mới.

Theo đó, 10 cầu thủ sẽ không tham gia cuộc hành trình cùng U20 Việt Nam hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2023 và cần phải tiếp tục rèn luyện, phấn đấu chờ cơ hội tại các đợt tập trung kế tiếp, gồm: Thành Đạt (HAGL), Quang Duyệt (Quảng Nam), Trung Hiếu, Đăng Dương, Thành An (Viettel), Phúc Thịnh (Cần Thơ), Văn Thảo (An Giang), Giản Tân (Hà Nội), Nhật Minh (Nutifood JMG) và Hoàng Cảnh (SLNA).

U20 Việt Nam tăng cường 10 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại giải châu Á - Anh 1

U20 Việt Nam được tăng cường lực lượng trước thềm vòng loại giải châu Á

Trong khi đó, cầu thủ được triệu tập thay thế gồm: Ngọc Sơn, Hiểu Minh, Hải Nam, Thanh Nhàn, Xuân Bắc, Đức Phú (PVF), Quang Hiển (Nutifood JMG), Vĩ Hào (Bình Dương), Văn Cường và Xuân Tiến (SLNA). Đây là những cầu thủ được đánh giá cao về chuyên môn nhưng không góp mặt trong các giai đoạn tập huấn trước đây của U20 Việt Nam do bận khoác áo CLB chủ quản thi đấu tại V.League 1 và V.League 2.

HLV Đinh Thế Nam cho biết, về cơ bản, các cầu thủ được bổ sung nói trên đã thi đấu tại giải V.League và hạng Nhất cũng như đã từng nhiều lần khoác áo các đội tuyển trẻ U17, U19, nên chắc chắn họ sẽ hòa nhập rất nhanh với lối chơi của U20 Việt Nam. Các cầu thủ mới được triệu tập cũng sẽ có cơ hội bắt nhịp với U20 Việt Nam trong trận đấu tập nội bộ với U20 Palestine, diễn ra vào ngày mai (6.9).

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương vào ngày 9.9 để tiếp tục tập luyện và chuẩn bị cho chuyến bay sang Indonesia tham dự Vòng loại U20 châu Á 2023 vào ngày 12.9. Tại Vòng loại U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Hong Kong (Trung Quốc), Timor Leste và chủ nhà Indonesia. Các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 14.9, 16.9 và 18.9 tại SVĐ Gelora Bung Tomo, tỉnh Surabaya, Indonesia

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc