U20 Việt Nam bắt đầu đợt tập huấn tại Nhật Bản

VHO- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ngày 13.8, đội tuyển U20 Việt Nam đã có mặt tại Osaka (Nhật Bản), chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc để chuẩn bị cho Vòng loại Giải bóng đá U20 châu Á 2023, diễn ra tại Indonesia vào tháng 9 tới.

VFF cho biết, tại Osaka, U20 Việt Nam đã được ban tổ chức địa phương tổ chức đón tiếp chu đáo. Trước đó, chương trình hoạt động của đội cũng đã được đại diện của VFF tại Nhật Bản trao đổi kỹ lưỡng với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), qua đó đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho đội trong thời gian tập huấn tại Nhật Bản.

U20 Việt Nam bắt đầu đợt tập huấn tại Nhật Bản - Anh 1

U20 Việt Nam có mặt tại Osaka

Do vừa trải qua thi đấu tại giải U19 quốc tế tại Bình Dương nên trong hai ngày đầu tiên tại Nhật Bản, các cầu thủ sẽ chủ yếu tập các bài hồi phục thể trạng và củng cố nền thể lực. Trong thời gian này, đội sẽ tập trên cỏ nhân tạo của CLB futsal Cezero. Đến ngày 15.8, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ bắt đầu triển khai các nội dung tập luyện về kỹ chiến thuật trên sân Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai – một trong các Trung tâm huấn luyện có quy mô và chất lượng hàng đầu của Nhật Bản.

Khí hậu tại Osaka thời điểm này không có nhiều khác biệt so với Việt Nam nên toàn đội không gặp nhiều khó khăn để thích nghi. Bên cạnh đó, bữa ăn của đội cũng được tổ chức rất chu đáo và khoa học, vừa hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

U20 Việt Nam bắt đầu đợt tập huấn tại Nhật Bản - Anh 2

Các cầu thủ có buổi tập nhẹ tại cỏ nhân tạo của CLB futsal Cezero

Theo kế hoạch, trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận: Gặp U19 Nhật Bản ngày 17.8 tại sân Akitsu (thành phố Narashino), gặp U18 Cezero Osaka ngày 22.8 tại J-Green Sakai (Osaka) và gặp Đại học Osaka Sangyo ngày 25.8 tại J-Green Sakai (Osaka).

Ngày 26.8, U20 Việt Nam sẽ trở về nước để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023 - bảng F, diễn ra tại Indonesia từ 14 đến 18.9. Đối thủ của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là U20 Indonesia, U20 Hồng Kong Trung Quốc và U20 Timor Leste.

V.HẢI, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc