U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu với 100% quyết tâm tại giải châu Á

VHO - Ngày mai 21.2, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ lên đường tới Uzbekistan tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024, đồng thời cũng là vòng loại World Cup U20 nữ 2024. Thay mặt toàn đội, hậu vệ Hồ Thị Thanh Thảo cho biết, U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất tại sân chơi trẻ châu lục.

U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu tập cuối cùng tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào chiều nay 20.2 trước khi đội lên đường tới Uzbekistan tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024. Trước trận đấu tập, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi đã gặp mặt, động viên tinh thần toàn đội.

U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu với 100% quyết tâm tại giải châu Á - Anh 1

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã gặp mặt, động viên tinh thần toàn đội

Tại cuộc gặp, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh yêu cầu về tinh thần tập thể. Đối thủ của U20 nữ Việt Nam tại bảng B đều rất mạnh, đó là: Đương kim vô địch U20 Nhật Bản, Á quân U20 CHDCND Triều Tiên và đối thủ dày dặn kinh nghiệm U20 Trung Quốc. Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi căn dặn đội tuyển U20 nữ Việt Nam cần tập trung, tuân thủ nghiêm các yêu cầu của ban huấn luyện, ra sân thi đấu quyết tâm, thể hiện được ý chí, tinh thần Việt Nam. Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi cũng dành thời gian dặn dò các cầu thủ chú ý giữ gìn sức khỏe, sự tập trung để có được trạng thái thi đấu tốt nhất khi bước vào giải đấu lớn VCK U20 nữ châu Á.

Hậu vệ Hồ Thị Thanh Thảo thay mặt toàn đội thể hiện quyết tâm: “Ở độ tuổi 20, đây là giải đấu lớn nhất tôi từng được tham dự, giành được quyền vào vòng chung kết U20 châu Á là điều rất hạnh phúc với bản thân tôi. Về tinh thần thì chắc chắn toàn đội sẽ thi đấu với 100% quyết tâm, tuy nhiên để có thể thi đấu với các đối thủ mạnh trong bảng, ban huấn luyện cũng đã phải chuẩn bị thêm cho chúng tôi những bài tập về chiến thuật”.

U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu với 100% quyết tâm tại giải châu Á - Anh 2

U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất tại sân chơi trẻ châu lục

Tại VCK U20 nữ châu Á 2024, U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng B cùng Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ gặp U20 nữ Nhật Bản ở trận ra quân vào ngày 4.3, trước khi thi đấu với các cô gái đến từ CHDCND Triều Tiên vào ngày 7.3 và Trung Quốc vào ngày 10.3. Bốn đội có thành tích cao nhất tại VCK U20 nữ châu Á 2024 sẽ giành vé tham dự VCK FIFA World Cup U20 nữ 2024, diễn ra tại Colombia vào tháng 9 tới.

Để đảm bảo thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ, trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán 2024, HLV Akira Ijiri và các cộng sự đã cho các cầu thủ bài tập tại nhà để duy trì việc tập luyện. Ngay khi tập trung trở lại vào ngày 12.2 (mồng 3 Tết Giáp thìn), toàn đội đã ngay lập tức đẩy cao cường độ để chuẩn bị cho các trận đấu được đánh giá là thách thức lớn với các cô gái U20 Việt Nam.

Sáng mai 21.2, toàn đội sẽ di chuyển ra sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để bay sang Uzbekistan. Với sự nỗ lực của VFF, U20 nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu tập với chủ nhà U20 Uzbekistan trước khi bước vào VCK từ ngày 3.3.

NGỌC LÝ, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc