U17 Việt Nam tích cực tập luyện cho VCK U17 châu Á

VĨNH HY, ảnh: VFF

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đội tuyển U17 Việt Nam đã bước sang ngày tập luyện thứ ba tại Taif (Saudi Arabia) để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2025.

Buổi tập diễn ra từ 16h giờ địa phương (20h giờ Việt Nam) trên sân Taif Permanent Youth Camp, cách khách sạn của đội khoảng 40 phút di chuyển bằng xe buýt.

U17 Việt Nam tích cực tập luyện cho VCK U17 châu Á - ảnh 1
Ban huấn luyện nhắc nhở các cầu thủ trước buổi tập

Sau đợt tập huấn tại Oman và di chuyển đến Saudi Arabia vào ngày 30.3, các cầu thủ đang dần làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.

Nhiệt độ tại Taif dao động từ 18 đến 32 độ C, thời điểm đội ra sân tập khá nắng nóng nhưng dịu mát hơn vào cuối buổi nhờ nhiệt độ giảm nhanh và có nhiều gió.

Điều này khá thuận lợi cho thầy trò HLV Cristiano Roland khi các trận đấu của đội tuyển U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2025 đều diễn ra vào lúc 18h theo giờ địa phương.

Sau thời gian dài tập luyện trong nước và hơn một tuần tập huấn tại Oman, nơi đội có hai trận giao hữu với U17 Oman, về cơ bản, toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu.

Do vậy, trong quỹ thời gian 3 ngày còn lại, HLV Cristiano Roland chủ yếu tập trung hoàn thiện chiến thuật và lối chơi cho các học trò.

Trước buổi tập, đội trưởng Lê Huy Việt Anh - cầu thủ được AFC đánh giá là một trong những gương mặt đáng xem nhất tại VCK U17 châu Á 2025.

U17 Việt Nam tích cực tập luyện cho VCK U17 châu Á - ảnh 2
Các cầu thủ cố gắng tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu chính thức

Cầu thủ này chia sẻ: “Em rất vui khi được đảm nhận trọng trách này. Đương nhiên sẽ có áp lực, nhưng em coi đó là động lực để nỗ lực hơn, giúp đỡ đồng đội và thể hiện vai trò của mình trên sân.

Em luôn động viên mọi người phải tập trung, cố gắng và không e ngại bất kỳ đối thủ nào".

Về điều kiện tập luyện tại Taif, đội trưởng U17 Việt Nam đánh giá cao cơ sở vật chất và khả năng thích nghi của toàn đội: “Sân bãi rất tốt, đội cũng đã làm quen với múi giờ mới.

Chỉ có thời tiết khá nắng nóng, nhưng chúng em sẽ cố gắng thích nghi nhanh nhất có thể”.

Trước sự quan tâm, theo dõi của người hâm mộ tại quê nhà, Việt Anh gửi lời nhắn nhủ: “Em mong mọi người luôn theo dõi và cổ vũ đội tuyển. Toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”.

Tại vòng bảng, đội sẽ lần lượt đối đầu với U17 Australia vào ngày 4.4, U17 Nhật Bản vào ngày 7.4 và U17 UAE vào ngày 10.4.