U16 nữ Việt Nam thi đấu cố gắng trước U16 Mỹ

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đội tuyển U16 nữ Việt Nam vừa thi đấu trận thứ hai tại bảng A giải giao hữu bóng đá U16 nữ quốc tế do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả, các học trò của HLV Akira Ijiri đã nhận thất bại đậm trước đối thủ đến từ nền bóng đá rất mạnh của thế giới là đội tuyển U16 nữ Mỹ.

Sau khi giành chiến thắng 5-0 trước U16 nữ Botswana ở lượt trận đầu tiên bảng A, U16 nữ Việt Nam được đự báo sẽ gặp thử thách rất lớn khi đối thủ là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch - đội tuyển U16 nữ Mỹ.

U16 nữ Việt Nam thi đấu cố gắng trước U16 Mỹ - Anh 1

U16 nữ Việt Nam học hỏi được nhiều thứ từ trận đấu với U16 nữ Mỹ. Ảnh: VFF

Các cầu thủ U16 nữ Mỹ có thể hình vượt trội và kỹ thuật rất tốt đã liên tiếp tạo ra nhiều đợt tấn công uy hiếp khung thành của U16 nữ Việt Nam. Tuy nhiên, các học trò của HLV Akira Ijiri đã rất cố gắng và cản phá được nhiều cú sút của đội bạn. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, tỷ số là 3-0 dành cho U16 nữ Mỹ.

Sang đến hiệp 2, các cô gái Việt Nam thi đấu nỗ lực và tạo ra được một số cơ hội phản công. Dù vậy, những pha lên bóng này không đủ để tạo sức ép về phía khung thành đội bạn. Chênh lệch về thể lực và thể hình cũng khiến cho U16 nữ Việt Nam phải nhận nhiều bàn thua hơn ở hiệp đấu này. Chung cuộc, U16 nữ Mỹ giành chiến thắng 8-0.

Trận thua này không có gì bất ngờ khi U16 nữ Việt Nam thua kém đối thủ về mọi mặt, dù vậy các cô gái của chúng ta đã thể hiện tinh thần thi đấu tốt và học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Chia sẻ sau trận đấu, tuyển thủ Trần Thị Hương nói: “U16 Mỹ là đội bóng rất mạnh. Họ vượt trội về kỹ thuật, chiều cao và tì đè tốt. Sau trận thứ 2, em học được nhiều điều hơn, phải cố gắng hơn nữa. Tuy đội thua nhưng mọi người đã cố gắng thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo. Trận đấu tiếp theo gặp U16 nữ Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một đội mạnh. Chúng em sẽ cố gắng thi đấu tốt hơn nữa để có một kết quả tốt”.

Trận đấu cuối cùng tại vòng bảng của U16 nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 16.4 (theo giờ Việt Nam) với chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ.

NGỌC LÝ

 

Ý kiến bạn đọc