Tuyển Việt Nam và U23 cùng ra sân tập chung

VHO- Tại buổi tập sáng nay 10.3 trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), tân HLV trưởng Philippe Troussier đã làm điều khá đặc biệt khi trộn lẫn lực lượng đội tuyển Việt Nam và đội U23 Quốc và áp dụng chung một giáo án trên cùng một sân tập.

Mục đích của chiến lược gia người Pháp là giúp tuyển Việt Nam có sự tiếp cận nhanh hơn với triết lý và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển thông qua việc tập luyện cùng với U23 Quốc gia, vốn đã được làm quen từ trước với chiến thuật của ông. Ở chiều ngược lại, khi được tập luyện cùng  tuyển Việt Nam, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng sẽ có dịp học hỏi rất nhiều bài học kinh nghiệm từ các đàn anh.

Tuyển Việt Nam và U23 cùng ra sân tập chung - Anh 1

HLV trưởng Troussier phổ biến kế hoạch tập luyện trước buổi tập

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nói: “Đây là lần đầu tiên toàn đội làm việc với HLV mới. Do đợt tập trung này chỉ có 4 ngày nên HLV Troussier chủ yếu cho anh em làm quen với cường độ tập luyện, phong cách làm việc trong tương lai. Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần sẽ phải làm quen, giúp các cầu thủ trẻ U23 sắp tới có bước tiến chuẩn bị cho SEA Games”.

Đội trưởng của tuyển Việt Nam chia sẻ thêm: “Trong 2 buổi đầu các cầu thủ tuyển Việt Nam mới phải là những người xem, nhìn các cầu thủ U23 tập luyện. Các em đã có 7 buổi tập trước đó với HLV Troussier. Tuy nhiên, điều quan trọng các cầu thủ U23 sẽ học hỏi kinh nghiệm những gì mà chúng tôi trải qua những giải đấu lớn. Việc tập luyện cùng nhau sẽ giúp các cầu thủ U23 tự tin hơn. Họ mới là tương lai của bóng đá Việt Nam sau này. Họ phải học hỏi, phát triển và cạnh tranh sòng phẳng. Khi đã lên ĐTQG thì tất cả đều như nhau hết chứ không có khoảng cách cầu thủ trẻ và lớn. Tất cả đều phải cạnh tranh sòng phẳng như những người đàn ông”.

Tuyển Việt Nam và U23 cùng ra sân tập chung - Anh 2

Các cầu thủ tích cực tập luyện

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa vào sáng mai trước khi các cầu thủ được trả về CLB để tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu tại V.League và Cúp quốc gia. Trong khi đó, U23 Quốc gia sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn thứ ba chuẩn bị cho giải quốc tế U23 Cup 2023, diễn ra tại Doha, Qatar từ 20.3 đến 28.3 tới. Trong giai đoạn tập huấn này, U23 Việt Nam sẽ có sự bổ sung các cầu thủ U20 Việt Nam vừa trở về từ VCK U20 châu Á 2023.

V.HẢI; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc