Tuyển Việt Nam trở về Hà Nội chuẩn bị cho trận giao hữu với Philippines

VHO- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đội tuyển Việt Nam vừa kết thúc đợt tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt trở lại Hà Nội vào tối 10.12 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự AFF Cup 2022, trong đó có trận giao hữu trên sân Hàng Đẫy với tuyển Philippines vào ngày 14.12 tới.

Trong thời gian tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ban huấn luyện đã tập trung chủ yếu cho các nội dung rèn về chiến thuật và củng cố nền thể lực cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, thông qua các buổi tập đối kháng, ban huấn luyện cũng đã định hình được những nhân sự phù hợp nhất cho chiến dịch AFF Cup 2022.

Tuyển Việt Nam trở về Hà Nội chuẩn bị cho trận giao hữu với Philippines - Anh 1

Các tuyển thủ kết thúc chuyến tập huấn, trờ về Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Philippines. Ảnh: VFF

Tuy vậy, để đưa ra quyết định cuối cùng về lực lượng chính thức của đội tuyển, ban huấn luyện sẽ tiếp tục căn cứ vào màn thể hiện của các cầu thủ trong trận giao hữu quốc tế gặp tuyển Philippines vào ngày 14.12 sắp tới trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu được đánh giá là màn “tổng duyệt” không chỉ đối với tuyển Việt Nam mà còn đối với cả đội khách Philippines trước thềm đấu trường khu vực.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước khi cùng các đồng đội di chuyển ra Hà Nội, tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết cho biết: “Ở ĐTQG nào cũng vậy, chúng ta phải hoàn thiện mình về cách chơi bóng, hoàn thiện bản thân. Còn việc phân tích đối thủ để đánh giá chuyên môn, ban huấn luyện cũng đã có sự chuẩn bị cả rồi. Năm nay, đội tuyển sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, vì đây là giai đoạn quan trọng. HLV trưởng và ban huấn luyện luôn sát sao và động viên anh em. Còn về chiến lược và kế hoạch, ban huấn luyện đã có sự tính toán. Về phần mình, anh em cầu thủ luôn giữ được sự đoàn kết trong đội, chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam”.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ cho các cầu thủ được nghỉ ngơi trọn buổi sáng ngày mai 11.12. Toàn đội sẽ trở lại sân tập vào chiều cùng ngày.

Trận giao hữu quốc tế giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 14.12 trên sân Hàng Đẫy. Ngày 17.12, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Lào tham dự trận ra quân AFF Cup 2022 với đội tuyển chủ nhà.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc