Tuyển Việt Nam triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm

VHO- Để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm vào đội tuyển Việt Nam.

Các thành viên của tuyển Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội nhưng Đặng Văn Lâm chưa thể hội quân tập luyện cùng các đồng đội do đang khoác áo CLB Cerezo Osaka thi đấu tại giải VĐQG Nhật Bản (J.League 1). Thủ thành này chỉ có thể được CLB trả về phục vụ đội tuyển tại giai đoạn “FIFA days” - theo lịch thi đấu quốc tế chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Tuyển Việt Nam triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm - Anh 1

Văn Lâm sẽ là sự bổ sung cần thiết cho tuyển Việt Nam

Trong thời gian qua, HLV trưởng Park Hang-seo cũng đã giao nhiệm vụ cho HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và quá trình tập luyện, thi đấu của Đặng Văn Lâm. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng vị trí trấn giữ khung thành của tuyển Việt Nam, vì vậy ông đã quyết định trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm tham gia đội tuyển để hướng tới 2 trận đấu đầu tiên tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp đội tuyển Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2.9 và tiếp đội tuyển Australia trên sân nhà vào ngày 7.9 tới. Sự góp mặt của Đặng Văn Lâm được đáng giá sẽ tạo ra sự cạnh tranh tích cực cho vị trí “gác đền”, nơi đang có hiện diện của Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng.

Theo kế hoạch, Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Nhật Bản sau Saudi Arabia để hội quân cùng các đồng đội vào ngày 29.8. Như vậy, thủ thành này sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để bắt nhịp trở lại và thể hiện phong độ của bản thân, trước khi HLV trưởng ra quyết định chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ cho trận đấu gặp đội tuyển của nước chủ nhà.

V.HY
 

Ý kiến bạn đọc