Tuyển Việt Nam triệu tập bổ sung 8 cầu thủ từ đội U23 Quốc gia

VHO- Để chuẩn bị lực lượng cho 2 trận đấu trong tháng 11 tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đã triệu tập bổ sung 8 cầu thủ từ đội U23 Quốc gia vừa tham dự vòng loại U23 châu Á.

Trong số 8 cầu thủ được lựa chọn có 5 cầu thủ thường xuyên được tham gia tuyển Việt Nam thời gian gần đây gồm thủ thành Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lê Văn Xuân và Lý Công Hoàng Anh, 3 cầu thủ còn lại đều lần đầu tiên có cơ hội được góp mặt. Đó là cầu thủ đa năng Nhâm Mạnh Dũng, tiền vệ Lê Văn Đô và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Tuyển Việt Nam triệu tập bổ sung 8 cầu thủ từ đội U23 Quốc gia - Anh 1

Các cầu thủ thi đấu tốt tại vòng loại U23 châu Á được gọi lên ĐTQG. Ảnh: VFF

Bên cạnh bổ sung những gương mặt trẻ xuất sắc vào lực lượng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới, HLV trưởng Park Hang-seo cũng đề xuất triệu tập trở lại Đỗ Hùng Dũng để giúp cầu thủ nay bắt nhịp trở lại với môi trường đội tuyển, cũng như phối hợp với CLB Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tập luyện hồi phục cho tiền vệ này. Hiện tại, Đỗ Hùng Dũng đã kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương và chuyển sang giai đoạn tập luyện để trở lại thi đấu với cường độ tăng dần. Hy vọng Đỗ Hùng Dũng có thể sớm trở lại với phong độ cao nhất trước khi bước vào AFF Cup 2020.

Theo kế hoạch, rạng sáng ngày mai (4.11), đội U23 Việt Nam sẽ di chuyển ra sân bay để di chuyển về nước. Chuyến bay của đội sẽ cất cách lúc 5h55 theo giờ Kyrgyzstan và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 8h40 theo giờ UAE. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ mất khoảng hơn 2 tiếng đợi nối chuyến và sẽ về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 20h00 cùng ngày.

Sau khi nhập cảnh, HLV Park Hang-seo cùng 8 cầu thủ U23 được bổ sung vào tuyển Việt Nam và một số thành viên trong Ban huấn luyện sẽ gia nhập vào "bong bóng khép kín" với tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Các thành viên còn lại sẽ cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam theo quy định hiện hành.

V.HY

Ý kiến bạn đọc