Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị trước trận đấu với Arabia Saudi

VHO- Đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình “tăng tốc” khâu chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, trước mắt là chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2.9 tới.

Theo kế hoạch dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27.8 tới. Như vậy, quỹ thời gian còn lại chỉ là 10 ngày. Thời điểm lên đường càng cận kề, không khí tập luyện càng trở nên khẩn trương hơn, với sự tập trung cao độ của từng cầu thủ.

Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị trước trận đấu với Arabia Saudi - Anh 1

Các học trò của HLV Park Hang-seo đang tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến làm khách trước Saudi Arabia. Ảnh: VFF

Tất cả đều nỗ lực thể hiện khả năng của mình để được góp mặt trong trận đấu lịch sử của tuyển Việt Nam. Ngay cả bộ đôi cầu thủ đang điều trị chấn thương là Đoàn Văn Hậu và Lê Tiến Anh cũng cố gắng chạy đua với thời gian để có sự hồi phục tốt nhất.

Tiền vệ Hoàng Đức cho biết: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển giành quyền tham dự Vòng loại cuối World Cup. Cho đến thời điểm này, bên cạnh các bài tập quen thuộc, đội tuyển cũng được tăng cường về thể lực để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới. Cá nhân tôi cũng cố gắng thể hiện hết khả năng của mình và cải thiện những điểm còn yếu để áp dụng vào thi đấu, ví dụ như thể lực. Các đối thủ của tuyển Việt Nam đều là những đội bóng hàng đầu châu Á, nên đội tuyển phải cải thiện rất nhiều về điểm này”.

Cũng giống như các đồng đội, Hoàng Đức đánh giá rất cao các đối thủ cùng bảng với tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022. “Đội nào cũng rất mạnh. Toàn đội sẽ phải xem xét rất kỹ từng đối thủ một để chuẩn bị phương án tốt nhất”, tiền vệ CLB Viettel nói.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên kế hoạch tìm kiếm “quân xanh” để phục vụ cho tuyển Việt Nam thi đấu cọ xát đối diện với nhiều khó khăn. Để giải quyết bài toán này, HLV Park Hang-seo sẽ tổ chức các trận đấu nội bộ giữa tuyển Việt Nam và đội U22 Quốc gia, hiện cũng đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc