Tuyển Việt Nam tập trung, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19

VHO- Để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B bảng Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh vào tháng 9 tới, sáng nay (5.8) đội tuyển Việt Nam chính thức hội quân trở lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, kế hoạch tập trung của tuyển Việt Nam đối diện với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan có thẩm quyền, các thành viên của đội đều đã có mặt tại Hà Nội theo đúng kế hoạch. Chỉ có 3 cầu thủ lên tập trung muộn hơn các đồng đội 1 ngày là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Riêng HLV trưởng Park Hang-seo sẽ chính thức hoàn thành cách ly y tế vào ngày 11.8 tới.

Tuyển Việt Nam tập trung, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 - Anh 1

Các cầu thủ sẽ tuân thủ các quy định phòng, chống dịch trong thời gian tập trung. Ảnh: VFF

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, trước khi rời khỏi nơi cư trú để di chuyển về Hà Nội, các thành viên đội tuyển đều thực hiện xét nghiệm RT-PCR và được xác nhận kết quả âm tính với SARS-coV-2. Ngay sau khi đến địa điểm tập trung và định kỳ trong quá trình tập huấn, tất cả các thành viên sẽ được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-coV-2 và xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19.

Do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao, nên được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, đội tuyển sẽ bắt đầu chương trình tập huấn từ ngày hôm nay theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của đội tuyển đã được Liên đoàn boáng đá Việt Nam (VFF) xác nhận.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 26.8 sẽ lên đường sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 2.9. Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón tuyển Australia, diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 7.9.

V.HY
 

Ý kiến bạn đọc