Tuyển Việt Nam rút gọn danh sách chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026

VHO- Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, chiều 12.11, HLV trưởng Philippe Troussier đã quyết định rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 28 cầu thủ, để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách tại Philippines trong khuôn khổ lượt trận khai màn bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu chính thức tromg năm 2023, đó là trận khai màn Vòng loại thứ hai World Cup 2026 bằng chuyến làm khách trước Philippines ngày 16.11 và trở về sân nhà tiếp đón Iraq vào 5 ngày sau đó (21.11).

Tuyển Việt Nam rút gọn danh sách chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 - Anh 1

Các tuyển thủ nỗ lực tập luyện bất chấp cơn mưa nặng kéo dài, hoàn thành bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Philippines

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu này, tuyển Việt Nam với 32 tuyển thủ đã có 1 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Kết thúc buổi tập cuối vào tối 12.11, trước khi lên đường sang Philippines vào sáng mai 13.11, HLV trưởng Philippe Troussier đã quyết định rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 28 cầu thủ.

Theo đó, 3 cầu thủ phải nói lời chia tay là hậu vệ Lương Duy Cương, tiền vệ Phạm Văn Luân và Lê Văn Đô. Trước đó, cầu thủ đầu tiên không nằm trong kế hoạch thi đấu Vòng loại World Cup 2026 đợt này của chiến lược gia người Pháp cũng đã được công bố vào ngày hôm qua 11.11, đó là hậu vệ Trương Tiến Anh.

Quy định của Điều lệ cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Vì vậy, trước trận ra quân gặp đội tuyển Philippines, sẽ có thêm 5 cầu thủ nữa phải nói lời tạm biệt các đồng đội.

Tuyển Việt Nam rút gọn danh sách chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 - Anh 2

Danh sách rút gọn 28 cầu thủ của tuyển Việt Nam

Sáng mai 13.11, tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Manila để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Philippines diễn ra vào ngày 16.11. Trong những ngày qua, HLV Philippe Troussier cũng đã triển khai giáo án tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo nhằm giúp các học trò có sự thích ứng tốt khi thi đấu trên sân Rizal Memorial của đội tuyển nước chủ nhà.

Ngoài ra tại Manila, tuyển Việt Nam sẽ có thêm 3 buổi tập nữa để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi, quyết tâm hướng tới chiến thắng trong trận ra quân, qua đó tạo sức bật tâm lý cho cuộc tiếp đón đối thủ mạnh Iraq trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 21.11.

VĨNH HẢI, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc