Tuyển Việt Nam đá 2 trận giao hữu trong tháng 6

VHO- Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 2 trận giao hữu với đội tuyển Hongkong(Trung Quốc) và đội tuyển Syria trong tháng 6.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sau trận giao hữu với Hongkong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) vào ngày 15.6, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường (Nam Định) vào ngày 20.6 gặp Syria - đội tuyển đang xếp trên trên Việt Nam 5 bậc FIFA và được dẫn dắt bởi HLV nổi tiếng Hector Cuper.

Tuyển Việt Nam đá 2 trận giao hữu trong tháng 6 - Anh 1

Tuyển Việt Nam sắp được "thử lửa" dưới thời tân HLV Philippe Troussier. Ảnh: VFF

Tuyển Syria hiện đứng hạng 90 thế giới, hơn Việt Nam 5 bậc FIFA. Đội tuyển này cũng từng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á như Việt Nam. Syria đã giành 6 điểm ở vòng loại này, với 1 thắng lợi trước Lebanon cùng 3 lần cầm hòa các đối thủ Iraq (2 lần) và UAE. Tuyển Syria cũng cho thấy sự khó chịu khi chỉ thua sát nút trước các đội dự World Cup như Iran, Hàn Quốc tại lượt đi của vòng loại khi đó. Tại VCK Asian Cup 2023, tuyển Syria cũng nằm trong nhóm hạt giống số 3 cùng với tuyển Việt Nam và các đội tuyển: Bahrain, Palestine, Kyrgyzstan và Lebanon.

Dẫn dắt Syria là HLV nổi tiếng Hector Cuper. Vị chiến lược gia 65 tuổi này từng dẫn dắt các CLB châu Âu nổi tiếng trong quá khứ như Valencia, Inter Milan, Real Betis hay Parma. Gần đây, ông từng dẫn dắt Ai Cập, Uzbekistan, Congo trước khi huấn luyện Syria.

Tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7.6, sau khi kết thúc vòng 11 V.League 2023. Trong thời gian diễn ra các trận đấu tại V.League, HLV Philippe Troussier và các cộng sự chia nhau tới các sân để theo dõi phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để triệu tập vào danh sách tập trung của đội tuyển.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc