Tuyển U23 Việt Nam chỉ còn 28 cầu thủ ở đợt tập huấn thứ hai

VHO- Sáng nay 7.3, đội tuyển U20 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng ở đợt tập huấn đầu tiên trong tháng 3. Sau buổi tập, HLV trưởng Philippe Troussier đã đưa ra quyết định về danh sách rút gọn lần 1 của đội để bước vào giai đoạn tập huấn tiếp theo, diễn ra từ 8 đến 12.3.

Theo đó, có tổng cộng 13 cầu thủ phải nói lời tạm biệt các đồng đội trong đợt sàng lọc đầu tiên này. Đó là thủ môn Nguyễn Duy Dũng, hậu vệ Lê Văn Thành, Phan Du Học, Nguyễn Hữu Thực, tiền vệ Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Đặng Quang Tú, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Khôi, tiền đạo Tẩy Văn Toàn, Ngô Văn Lương.

Tuyển U23 Việt Nam chỉ còn 28 cầu thủ ở đợt tập huấn thứ hai - Anh 1

U20 Việt Nam bước vào đợt thanh lọc lực lượng đầu tiên

Như vậy, từ danh sách 41 cầu thủ được triệu tập, quân số U23 Việt Nam tập huấn giai đoạn 2 được rút xuống còn 28 cầu thủ trong đó có 4 thủ môn. Trong giai đoạn tập huấn thứ 2, HLV Philippe Troussier sẽ truyền tải kỹ hơn về lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập huấn tiếp theo, bắt đầu từ ngày 12.3 và kết thúc vào ngày 17.3.

Theo tiền vệ Lê Văn Đô, đợt tập huấn đầu tiên này HLV Philippe Troussier chưa cho toàn đội tập chiến thuật, mà đang chú trọng việc rèn kỹ năng cho các cầu thủ. Nhà cầm quân người Pháp đặt ra yêu cầu rất cao cho các cầu thủ, cả về chuyên môn lẫn tinh thần trong mỗi buổi tập.

Tuyển U23 Việt Nam chỉ còn 28 cầu thủ ở đợt tập huấn thứ hai - Anh 2

Danh sách rút gọn 28 cầu thủ của đội

Tiền vệ Lê Văn Đô cho biết: “Thời gian qua, HLV Troussier chủ yếu rèn các cầu thủ kỹ năng chuyền, nhận bóng và kiểm soát bóng ở mức tốt nhất. Các cầu thủ phải học cách hỗ trợ nhau trong các tình huống bị đối thủ gây áp lực ở khu vực một phần ba sân nhà. Khi đối thủ pressing, cầu thủ tuyến trên cần tích cực lùi về hỗ trợ phát triển bóng lên trên. Tôi và các đồng đội ấn tượng với HLV Troussier ở sự nhiệt huyết và quyết tâm của thầy trong từng buổi tập. Thầy luôn tạo áp lực cạnh tranh cho cầu thủ, không ai chắc suất đá chính. HLV Troussier luôn xoay tua cầu thủ trong mọi hoàn cảnh”.

Giai đoạn tập huấn thứ 2 của U23 Việt Nam cũng trùng vào thời điểm hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 của ĐTQG. HLV Philippe Troussier dự kiến sẽ tận dụng cơ hội này để đánh giá một cách tổng thể đối với cả hai đội tuyển thông qua thi đấu nội bộ.

VĨNH HẢI; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc