Tuyển Olympic Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia

VHO- Ở trận đấu cuối bảng B môn bóng đá nam Asian Games 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tối 24.9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá trận quyết định tranh vé đi tiếp với đối thủ được đánh giá cao hơn là Olympic Saudi Arabia. Tối 22.9, tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu này.

Tại bảng B, Olympic Việt Nam (3 điểm) đang xếp thứ ba sau Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia (cùng được 4 điểm). Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ hướng đến một kết quả có lợi trước Olympic Saudi Arabia để có lọt vào top 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Tuyển Olympic Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia - Anh 1

Các tuyển thủ tập luyện dưới mưa chuẩn bị cho trận đấu quyết định. Ảnh: VFF

Do vừa trải qua thi đấu nên buổi tập diễn ra với khối lượng vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và tái tạo năng lượng. Tuy vậy, thời tiết hôm nay tại Hàng Châu lại không ủng hộ thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn với mưa nhỏ kéo dài cả ngày, khiến mặt sân tập sũng nước. Các cầu thủ buộc phải mặc áo mưa nhẹ bên ngoài để phòng nhiễm lạnh. Do thời tiết bất lợi, nên buổi tập chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ. Ban huấn luyện cũng chủ yếu triển khai các bài vận động với bóng. Riêng các cầu thủ dự bị hoặc vào sân thay người ở hiệp hai trận gặp Iran được tăng cường thêm nội dung chạy bền quanh sân nhằm duy trì thể lực.

Đối với kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Olympic Saudi Arabia, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trước khi ra sân tập, chúng tôi đã có cuộc họp, xem lại băng hình trận đấu với Iran để rút kinh nghiệm. Mọi thứ đang ổn, dù chúng ta còn cửa rất hẹp. Ban huấn luyện có trao đổi với cầu thủ rằng làm sao cố gắng lách qua khe cửa đó. Về tính toán chi tiết, đó là việc của ban huấn luyện. Còn nhiệm vụ của các cầu thủ phải tập trung chơi tốt trận đấu với Olympic Saudi Arabia”.

Tại trận đấu này, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chịu thêm một sự tổn thất về lực lượng khi hậu vệ Đức Anh phải nghỉ thi đấu do nhận 2 thẻ vàng. Về phương án nhân sự, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Hôm qua tôi thay Đức Anh bằng Nam Hải. Đó là bước khởi động để Nam Hải thay thế vị trí đó. Cậu ấy từng chơi vị trí này ở U23 Việt Nam và ở SLNA rồi. Ngoài ra, chúng ta còn Minh Trọng có thể đá hậu vệ trái được. Tôi hy vọng Tuấn Tài có thể tham gia được trận đấu với Olympic Saudi Arabia. Hôm nay, Tuấn Tài đã có thể tập trở lại. Hiện tại, chúng ta còn Hồng Phúc và Phi Hoàng chưa thi đấu. Hai trận vừa rồi chúng tôi phải điều chỉnh rất nhiều. Trận ra quân chúng tôi phải chơi với đội hình tốt nhất, để có 3 điểm. Ở trận gặp Iran cũng thế, chúng tôi cần đội hình mạnh. Tuỳ thời điểm, tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho họ vào sân”.

Theo kế hoạch, đội sẽ có thêm buổi tập chiến thuật để chuẩn bị cho trận đấu gặp Olympic Saudi Arabia. Với cục diện hiện tại, dể duy trì cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ này.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc