Tuyển Olympic Việt Nam đã đủ lực lượng, sẵn sàng cho Asian Games 19

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sáng nay 13.9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận “viện binh” từ đội tuyển U23 Quốc gia. Trong quãng thời gian ít ỏi còn lại, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cố gắng để hoàn thiện khâu chuẩn bị cho Asian Games 19.

Đội tuyển U23 Việt Nam vừa hoàn thành thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2024 với ngôi nhất bảng và tấm vé dự vòng chung kết. Ngay sau đó, 12 cầu thủ U23 Việt Nam từ giải đấu này đã bổ sung cho đội tuyển Olympic Việt Nam, qua đó nâng quân số tập luyện lên 24 cầu thủ.

Tuyển Olympic Việt Nam đã đủ lực lượng, sẵn sàng cho Asian Games 19 - Anh 1

U23 Việt Nam đã có được quân số đầy đủ

Những cầu thủ được tăng cường cho Olympic Việt Nam gồm thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Võ Minh Trọng, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Vĩ Hào. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để củng cố nhân sự, cân bằng nền tảng thể lực giữa các nhóm cầu thủ và rèn giũa lối chơi cho toàn đội.

Theo quy định của ban tổ chức tại Asian Games 19, mỗi đội được đăng ký tối đa 22 cầu thủ từ danh sách sơ bộ gồm 30 cầu thủ nên đội sẽ chia tay 2 cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự Asian Games 19 vào ngày 16.9. Tham dự môn bóng đá nam tại Asian Games 19 có tổng cộng 23 đội tuyển và được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở cùng bảng đấu với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ.

Tuyển Olympic Việt Nam đã đủ lực lượng, sẵn sàng cho Asian Games 19 - Anh 2

Danh sách các cầu thủ chuẩn bị cho Asian Games 19

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì tại mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội (vòng 1/8). Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ 19 đến 24.9. Vòng 1/8 diễn ra vào ngày 26 và 27.9. Các trận tứ kết được tổ chức vào ngày 30.9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3.10. Trận tranh HCĐ và HCV diễn ra vào ngày 7.10.

V.HẢI; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc