Tuyển Olympic Việt Nam có thêm chuyên gia thể lực chuẩn bị Asian Games 19

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với ông José Brandi Regato Neto - chuyên gia thể lực người Brazil. Ông José Brandi Regato Neto có trách nhiệm hỗ trợ HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn trong việc rèn thể lực, tăng cường sức mạnh cho các cầu thủ để họ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội thể thao châu Á (Asian Games 19), diễn ra vào cuối tháng này tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Theo VFF, ông José Brandi Regato Neto được biết đến là chuyên gia thể lực chuyên nghiệp, được cấp bằng HLV thể lực của Học viện bóng đá Brazil và bằng HLV thể lực cấp 2 của AFC. Ông José Brandi Regato Neto từng làm việc tại các CLB Botafogo, Flumense, Vasco da Gama của Brazil, sau đó sang UAE làm việc tại CLB Dibba Al-Hisn Sports.

Tuyển Olympic Việt Nam có thêm chuyên gia thể lực chuẩn bị Asian Games 19 - Anh 1

Chuyên gia thể lực José Brandi Regato Neto hướng dẫn các bài tập thể lực cho các cầu thủ

Trước khi trở thành HLV thể lực của tuyển Olympic Việt Nam, ông José Brandi Regato Neto đã từng đồng hành cùng đội tuyển U17 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại VCK giải U17 châu Á 2023 từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua. Trong quá trình làm việc, chuyên gia thể lực José Brandi Regato Neto được HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ở sự tận tụy và tính chuyên nghiệp, đảm bảo nền tảng thể lực tốt cho các cầu thủ khi bước vào cuộc đua tại đấu trường châu lục.

Do đội tuyển U23 Việt Nam chưa hoàn thành thi đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024 nên HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chỉ có trong tay 12 cầu thủ. Trong khi chờ đợi có đủ quân số cần thiết, ông giao nhiệm vụ cho chuyên gia thể lực José Brandi Regato Neto củng cố thật kỹ nền thể lực cho nhóm cầu thủ hiện tại, đồng thời tính toán giải pháp để hồi phục thể trạng một cách nhanh nhất cho nhóm các cầu thủ sẽ lên hội quân sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2024. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự cũng rèn thêm cho các cầu thủ các bài phối hợp nhỏ và kiểm soát bóng.

Tuyển Olympic Việt Nam có thêm chuyên gia thể lực chuẩn bị Asian Games 19 - Anh 2

Các cầu thủ được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể về thể lực trước khi tham dự Asian Games 19

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 13.9, đội sẽ được bổ sung thêm các cầu thủ hoàn thành thi đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024. Ngày 16.9, đội sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào Asian Games 19.

V.HẢI, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc