Tuyển nữ Việt Nam thắng thuyết phục đội bóng của Đức

VHO- Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, trong trận đấu giao hữu đầu tiên ở chuyến tập huấn tại Đức, đội tuyển bóng nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước CLB Eintracht Frankfurt.

Đây là trận giao hữu đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Trận đấu này cũng là bài kiểm tra đầu tiên của HLV Mai Đức Chung đối với các học trò sau những ngày tập luyện trong chuyến tập huấn. Vì thế, ông tung vào sân những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm của tuyển nữ Việt Nam như đội trưởng Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến, Bích Thuỳ, thủ môn Kim Thanh,… tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc chủ động và nhanh chóng triển khai các đợt tấn công về phía cầu môn của đội bạn.

Tuyển nữ Việt Nam thắng thuyết phục đội bóng của Đức - Anh 1

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) giành chiến thắng đầu tiên trong chuyến tập huấn ở Đức

Phút thứ 9, từ pha phối hợp chuyển bóng của Huỳnh Như và Tuyết Dung, Bích Thuỳ nhận và đệm bóng chính xác mở tỉ số cho ĐT nữ Việt Nam. Những phút sau đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục chơi chắc chắn và tạo thêm nhiều cơ hội. Nhưng những cú sút cũng như đánh đầu của Hải Yến, Bích Thuỳ hay Trần Thị Thu Thảo đều chưa đánh bại được thủ môn bên phía đội bạn. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0.

Bước sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung tiếp tục yêu cầu các học trò chơi bình tĩnh, duy trì thế trận. Phút thứ 52, sau pha chọc khe của đồng đội, Hải Yến bình tĩnh băng xuống, đưa bóng qua đầu thủ môn để nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển nữ Việt Nam. Trong hiệp đấu này, HLV Mai Đức Chung cũng đưa ra một số sự thay đổi người để kiểm tra các vị trí và giữ sức cho các cầu thủ. Thuỳ Trang vào thay Huỳnh Như, Dương Thị Vân thay Thái Thị Thảo, Thanh Nhã thay Tuyết Dung, và Ngân Thị Vạn Sự thay Bích Thuỳ.

Đáng tiếc, ở phút thứ 66, từ một pha đá phạt góc, các cầu thủ CLB Eintracht Frankfurt áp sát góc xa, ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 1 trận giao hữu với CLB Short Mainz vào ngày 15.6 tại SVĐ Am Sommerdamm trước khi di chuyển sang tập huấn tại Ba Lan.

NGỌC LÝ, ảnh: VFF

 

Ý kiến bạn đọc