Tuyển nữ Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước Nhật Bản

VHO- Tại lượt trận cuối bảng C Vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 diễn ra tại Tashkent (Uzbekistan) vào chiều nay 1.11, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dù thi đấu rất cố gắng nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước tuyển nữ Nhật Bản.

Trước lượt đấu quyết định, tuyển nữ Việt Nam đang xếp thứ hai bảng C với 3 điểm, dù cùng điểm như chủ nhà Uzbekistan nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (+1 so với -1). Nếu muốn có được ngôi nhì bảng, tuyển nữ Việt Nam cần đánh bại Nhật Bản. Dù vậy, mục tiêu thiết thực nhất của thầy trò HLV Mai Đức Chung là cố gắng có được 1 điểm hoặc thua với cách biệt thấp nhất có thể.

Tuyển nữ Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước Nhật Bản - Anh 1

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) không thể tạo bất ngờ trước Nhật Bản. Ảnh: VFF

Trước lối chơi có phần chậm rãi của tuyển nữ Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc với thế trận khá chủ động. Huỳnh Như, Thanh Nhã hay Tuyết Dung đã phát huy tốc độ, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để triển khai bóng nhanh. Dù vậy, tuyển nữ Nhật Bản có đẳng cấp cao nên không dễ đưa bóng tiếp cận cầu môn của họ.

Không tạo sức ép quá lớn về phía cầu môn của tuyển nữ Việt Nam nên những cơ hội ăn bàn của tuyển nữ Nhật Bản trong phần lớn thời gian của hiệp 1 không nhiều. Dù vậy, trong một tình huống lơi lỏng của các hậu vệ ở cuối hiệp 1, tuyển nữ Nhật Bản đã dễ dàng phối hợp và ghi bàn thắng khai thông thế bế tắc. Theo đó, Miyazawa thoát xuống trống trải bên cánh trái rồi chuyền bóng vào trong để Shimizu dễ dàng đệm bóng vào lưới.

Đầu hiệp 2, tốc độ trận đấu vẫn diễn ra không có gì thay đổi so với hiệp 1 khi tuyển nữ Nhật Bản chơi chậm chắc, không phô diễn hết sức mạnh. Dù vậy, tuyển Nhật Bản sớm có bàn thắng thứ hai. Từ một tình huống lộn xộn sau pha phá bóng bằng chân thiếu lực của thủ môn Khổng Thị Hằng, Kumagai có mặt trước khu vực 5m rồi nhanh chóng ra chân, ghi bàn thắng thứ hai cho tuyển nữ Nhật Bản. Sau bàn thua này, HLV Mai Đức Chung đã có sự điều chỉnh khi rút Tuyết Dung có dấu hiệu sút giảm thể lực ra sân để thay bằng cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên với hy vọng có thêm sự đột biến trong hãm thành.

Dù rất cố gắng nhưng tuyển nữ Việt Nam không có nhiều pha lên bóng đáng nhớ về phía cầu môn của tuyển nữ Nhật Bản. Chung cuộc, tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại với 2 bàn thua trước đối thủ. Thua 0-2, đây được coi là tỉ số chấp nhận được với đoàn quân ông Mai Đức Chung.

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc