Tuyển nữ Việt Nam dần hoàn thiện khâu chuẩn bị cho Asian Games

VHO - Kết thúc chuyến tập huấn 3 tuần tại Hải Phòng, ngày 13.9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở về Hà Nội để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường dự Asian Games 19, diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào cuối tháng này.

Chia sẻ trước buổi tập chiều 13.9 của tuyển nữ Việt Nam, tiền đạo Hải Yến thể hiện sự tin tưởng vào các cầu thủ trẻ được gọi lên tập trung cùng đội tuyển trong giai đoạn này. “Ở lần tham dự Asian Games 19, đội thiếu vắng một vài trụ cột, nhưng chúng tôi tin các em trẻ sẽ có thể hòa nhập để có được trạng thái thi đấu tốt nhất. Các em đang dần thích nghi và đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện”.

Tuyển nữ Việt Nam dần hoàn thiện khâu chuẩn bị cho Asian Games - Anh 1

Các tuyển thủ đang có sự tự tin trước ngày lên đường dự Asian Games 19. Ảnh: Hoàng Tùng

Ở giải đấu sắp tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ thiếu vắng một số cái tên quen thuộc như Huỳnh Như, Thùy Trang, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh, dù vậy ban huấn luyện cũng đã có những tính toán về nhân sự để đảm bảo các vị trí trên sân. Mới đây, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân của CLB TP.HCM cũng đã được triệu tập bổ sung lực lượng cho đội tuyển.

“HLV Mai Đức Chung đã cho chúng tôi rèn luyện về những sự thay đổi, các vị trí để bù đắp sự thiếu vắng của Huỳnh Như và các bạn khác. Toàn đội cũng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn. Về chiến thuật thì ban huấn luyện đã có sự cân đối và sắp xếp phù hợp. Tuyển nữ Nepal và Bangladesh, tôi chưa thi đấu nhiều nhưng tuyển nữ Nhật Bản thì đã có nhiều cơ hội thi đấu cùng trước đó”, Hải Yến chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 5 ngày chuẩn bị trước khi khởi hành tới Ôn Châu (Trung Quốc) vào ngày 19.9. Trận đấu đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển nữ Nepal sẽ diễn ra vào ngày 22.9 trên SVĐ Wenzhou Olympic.

Tại Asian Games 19, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ gồm: Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Các đội sẽ thi đấ theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và 3 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong 5 bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Các trận đấu tại vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30.9. Vòng tứ kết diễn ra từ  1 đến 2.10. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 4.10. Trận tranh HCĐ và HCV được tổ chức vào ngày 6.10. Thành tích tốt nhất của tuyển nữ Việt Nam tại đấu trường Asian Games là lọt vào bán kết năm 2014.

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc