Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Quảng Ninh

VHO- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đội tuyển nữ đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) để chuẩn bị cho những nhiệm vụ trong năm 2023.

Chuyến tập huấn tại Quảng Ninh được xem như điểm bắt đầu cho hành trình gian nan với những giải quốc tế liên tiếp trong năm của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Do vậy mà toàn đội đang cố gắng tạo sự chuẩn bị tốt nhất ngay trong đợt tập huấn này.

Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Quảng Ninh - Anh 1

HLV Mai Đức Chung nhắc nhở các học trò tập trung tối đa vào việc tập luyện

Ngày luyện tập đầu tiên được HLV Mai Đức Chung và các cộng sự thiết kế để các cầu thủ rèn sức bền với các bài tập bổ trợ, nâng cao thể lực.

Chia sẻ trong ngày đầu tập luyện trở lại cùng đội tuyển, tân đội trưởng Trần Thị Thuỳ Trang nói: “Toàn đội hiện đang có tinh thần rất tốt. Có những cầu thủ trẻ lần đầu tập trung tuyển nhưng không khí toàn đội rất vui và hứng khởi. Mọi người cũng đã quen biết nhau qua các giải đấu nên nhìn chung không có cảm giác xa lạ, tất cả đều rất hoà đồng và vui vẻ với nhau”.

“Năm 2023 là năm bận rộn của bóng đá nữ Việt Nam và Trang rất vui vì điều đó. Có nhiều sân chơi, nhiều giải đấu trong và ngoài nước, được cọ xát và học hỏi nhiều sẽ giúp bản thân có thêm bài học về chuyên môn cũng như việc trau dồi thêm kiến thức để chuẩn bị hành trang cho sau này. Toàn đội đã sẵn sàng cho những mục tiêu mới, những giải đấu mới dù phía trước sẽ rất khó khăn và nhiều thử thách”, Thuỳ Trang chia sẻ thêm.

Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Quảng Ninh - Anh 2

Các cầu thủ tích cực tập luyện trong ngày đầu 

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023, ngay từ cuối năm 2022, HLV trưởng Mai Đức Chung, các thành viên ban huấn luyện và VFF đã có những tính toán và kế hoạch chi tiết cho các hoạt động tập huấn trong nước và quốc tế. Nói về các mục tiêu này, Quả bóng Bạc nữ 2023 bày tỏ: “Trang hi vọng toàn đội sẽ đoàn kết và gặt hái thành công trong năm nay. Bản thân cũng mong sẽ giữ được phong độ và duy trì tốt thể lực để cùng toàn đội thi đấu tốt ở các giải đấu sắp tới”.

“Bóng đá nữ Việt Nam đang trong thời kỳ trẻ hoá lực lượng, các em trẻ có thể hình tốt, kỹ chiến thuật cũng tiến bộ hơn trước nhiều. Tuy nhiên về kinh nghiệm cũng như tâm lý thi đấu còn yếu. Vẫn còn nhiều thời gian để các em trau dồi thêm kinh nghiệm thi đấu cũng như vững vàng hơn về tâm lý. Trong tương lai, tin chắc rằng các em sẽ làm được và sẽ làm tốt hơn những đàn chị đi trước”, Thuỳ Trang khẳng định.

Năm 2023 là một năm bận rộn với bóng đá nữ Việt Nam, vì thế HLV Mai Đức Chung nhắc nhở và đề nghị các học trò tập trung tối đa vào việc tập luyện, nâng cao kỹ năng của bản thân, chuẩn bị sẵn sàng cho các nhiệm vụ quốc tế quan trọng, trước mắt là Vòng loại 1 Olympic nữ 2024, diễn ra vào tháng 4 tại Nepal.

NGỌC LÝ, ảnh: VFF

 

Ý kiến bạn đọc