Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản

VHO - Một ngày sau chiến thắng trước Bangladesh, đội tuyển nữ Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Nhật Bản tại lượt trận cuối bảng D môn bóng đá nữ Asian Games 19. Đây là trận đấu có tính chất quan trọng cho cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Sau hai lượt đấu tại vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam đã giành 2 chiến thắng trước Nepal (2-0) và Bangladesh (6-1), cùng được 6 điểm như Nhật Bản nhưng xếp thứ hai do thua chỉ số phụ. Ở lượt đấu cuối, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản (hạng 8 thế giới, số 1 châu Á) vào lúc 15 giờ ngày 28.9.

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản - Anh 1

Tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập gym tại khách sạn trước khi ra sân tập thực hiện các bài tập chiến thuật. Ảnh: VFF

Môn bóng đá nữ Asian Games 19 có 16 đội tham dự được chia làm 5 bảng đấu, gồm 2 bảng 4 đội, 2 bảng 3 đội và 1 bảng 2 đội. Kết thúc vòng bảng, 5 đội nhất bảng cùng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Vì số đội ở mỗi bảng đấu không đều nhau nên theo thể thức thi đấu do Ban tổ chức quy định, ở những bảng đấu có 4 đội, kết quả thi đấu với đội xếp thứ 4 không được tính khi xếp hạng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh với 3 đội xếp thứ hai ở các bảng A, B và E (bảng C chỉ có 2 đội tham dự nên không tính đội nhì bảng). Tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0, thắng Bangladesh 6-1, nên dù đội nào trong 2 đội này xếp thứ ba bảng D thì các học trò của HLV Mai Đức Chung dự kiến sẽ có ít nhất 3 điểm. Nếu Bangladesh thắng Nepal, tuyển nữ Việt Nam càng lợi thế khi so sánh với 3 đội nhì bảng khác vì thắng đậm Bangladesh 6-1.

Đối thủ cạnh tranh vé vào tứ kết với tuyển nữ Việt Nam dự kiến là Uzbekistan (bảng A), Thái Lan hoặc Đài Bắc Trung Hoa (bảng B) và Philippines hoặc Myanmar (bảng E). Như vậy, tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết và cơ hội sẽ khá cao nếu Bangladesh thắng Nepal hoặc nếu Uzbekistan không thắng hoặc thắng Mông Cổ với cách biệt tỷ số thấp, hoặc nếu tuyển nữ Việt Nam có điểm hay thua Nhật Bản với cách biệt tỷ số thấp.

Nói về trận đấu sắp tới, hậu vệ Trần Thị Duyên chia sẻ: “Tôi và toàn đội sẽ cố gắng, quyết tâm đến với trận đấu gặp Nhật Bản vào ngày 28.9 tới đây. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng tập trung tối đa. Nếu được trao cơ hội vào sân, tôi sẽ nỗ lực thể hiện hết khả năng và cùng đồng đội có được kết quả tốt nhất”.

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc