Tuyển nữ Nguyễn Thị Oanh nhận giải Cống hiến Thể thao

VHO- Lễ trao Giải Cống hiến 2023 do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã diễn ra tối 30.3 tại Nhà hát TP.HCM. Đây là lần thứ 17 Giải Cống hiến được tổ chức và được nâng lên một tầm cao mới khi Ban tổ chức mở rộng giải thưởng sang lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2: Giải Cống hiến Âm nhạc và Giải Cống hiến Thể thao.

Nằm trong “hệ sinh thái” Cống hiến, Giải Cống hiến Thể thao chính thức ra mắt kể từ năm 2023 nhằm tôn vinh và biểu dương các cá nhân, tập thể có những thành tích, việc làm, hoạt động đóng góp nổi bật mang tính cống hiến trong các hoạt động thể dục thể thao quốc gia và quốc tế của Thể thao Việt Nam.

Tuyển nữ Nguyễn Thị Oanh nhận giải Cống hiến Thể thao - Anh 1

Trung vệ Chương Thị Kiều đại diện tuyển nữ Việt Nam nhận giải “Chiến tích thể thao của năm”

Trong lần đầu tiên ra mắt, Giải Cống hiến Thể thao gồm 3 hạng mục “Chiến tích thể thao của năm”, “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm”. Với cách thức bầu chọn kết hợp giữa đánh giá chuyên môn của Hội đồng bầu chọn và bầu chọn trực tuyến của người hâm mộ qua hệ thống Bvote, Giải Cống hiến Thể thao đáp ứng đầy đủ tiêu chí về sự khách quan, công khai, minh bạch trong bối cảnh thể thao là lĩnh vực có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội và luôn rất cần tinh thần cống hiến.

Hội đồng bầu chọn Giải Cống hiến Thể thao - bao gồm các nhà quản lý lĩnh vực thể thao, các vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam và những nhà báo thể thao uy tín - đã lựa chọn ra những sự kiện tiêu biểu nhất và các gương mặt có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà vào danh sách đề cử và thực hiện việc bỏ phiếu 2 vòng nhằm tìm kiếm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho từng hạng mục.

Tuyển nữ Nguyễn Thị Oanh nhận giải Cống hiến Thể thao - Anh 2

Nguyễn Thị Oanh chiến thắng ở hạng mục “Gương mặt thể thao của năm”

Sau 2 vòng bầu chọn trực tuyến dành cho khán giả, hệ thống Bvote đã ghi nhận sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ. Những cuộc rượt đuổi kịch tính trên bảng xếp hạng được cập nhật đầy đủ, minh bạch cho đến “phút bù giờ” trong cuộc đua ở hạng mục “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” cho thấy sự quan tâm của công chúng, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tinh thần vô cùng quý báu với các VĐV, HLV và ban tổ chức giải.

Sau gần 3 tháng kể từ Lễ phát động, với quá trình làm việc khách quan, công tâm của Hội đồng bầu chọn, kết hợp với kết quả bầu chọn trực tuyến trên hệ thống Bvote, Ban tổ chức Giải Cống hiến Thể thao đã xác định chủ nhân các hạng mục.

Tuyển nữ Nguyễn Thị Oanh nhận giải Cống hiến Thể thao - Anh 3

Khuất Văn Khang nhận giải “Gương mặt trẻ thể thao của năm”

Cụ thể, hạng mục “Gương mặt thể thao của năm”, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) đã vượt qua các ứng cử viên nặng ký như Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay), Huỳnh Như (bóng đá nữ) và Dương Thúy Vi (Wushu) để là người bược lên bục vinh danh. Hạng mục “Gương mặt trẻ thể thao của năm” đã thuộc về cầu thủ Khuất Văn Khang của CLB Viettel và đội tuyển U20 Việt Nam. Hạng mục “Chiến tích thể thao của năm” thuộc về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023.

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc