Tuyển Futsal Việt Nam với 16 cầu thủ sang Nam Mỹ tập huấn

VHO-Hôm nay 31.5, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Nam Mỹ với điểm đến là Paraguay và Argentina. Theo đó, 16 cầu thủ góp mặt trong chuyến tập huấn này cũng đã được HLV trưởng Giustozzi Diego Raul lựa chọn.

Tuyển Futsal Việt Nam với 16 cầu thủ sang Nam Mỹ tập huấn - Anh 1

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn rất bổ ích tại Nam Mỹ

Trong thời gian vừa qua, tuyển Futsal Việt Nam đã miệt mài tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Q.8, TP.HCM. Đội cũng có hai trận giao hữu quốc tế rất hữu ích trước tuyển Futsal Quần đảo Solomon lần lượt vào ngày 25 và 26.5. Ở hai trận đấu này, mặc dù đưa ra nhiều sự thử nghiệm về đội hình nhưng tuyển Futsal Việt Nam vẫn thể hiện sự vượt trội và giành chiến thắng với cùng tỷ số 5-0.

Sau khi hoàn thành đợt tập trung trong nước, 3 trong tổng số 19 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân từ ngày 8.5 vừa qua đã phải nói lời chia tay với các đồng đội là thủ thành Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Phúc và Ala Trần Nhật Trung. Đây là quyết định đã được chiến lược gia người Argentina tính toán và cân nhắc trên cơ sở đảm bảo nguồn lực đồng đều cho các tổ đấu của đội tuyển.

Tuyển Futsal Việt Nam với 16 cầu thủ sang Nam Mỹ tập huấn - Anh 2

Danh sách đội đi tập huấn

Tại chuyến tập huấn Nam Mỹ sắp tới, điểm đến đầu tiên của tuyển Futsal Việt Nam sẽ là Paraguay.  Trong thời gian tập huấn tại đây, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển Futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8.6) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina.

Tại Argentina, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu rất chất lượng với đội tuyển Futsal của nước chủ nhà, lần lượt vào các ngày 10, 12 và 14.6.

Paraguay hiện đang xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng Futsal thế giới, trong khi Argentina xếp hạng tư và từng đăng quang ngôi vô địch thế giới năm 2016. Việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao như vậy rõ ràng sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ tuyển Futsal Việt Nam. Đây cũng là nỗ lực rất lớn của VFF trong việc đầu tư có trọng điểm, đảm bảo giúp tuyển Futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại giải Futsal châu Á 2024, sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

VĨNH HẢI; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc