Tuyển futsal Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu với Nga

VĨNH HY, ảnh: VFF

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sau khi đặt chân đến Thái Lan và ổn định nơi lưu trú, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Nhà thi đấu Nonthaburi, chuẩn bị cho Giải giao hữu Vô địch châu lục – Thái Lan 2026.

Đây là địa điểm quen thuộc với thầy trò HLV Diego Raul Giustozzi, khi từng được đội tuyển futsal Việt Nam sử dụng tại Giải futsal Đông Nam Á 2026 và SEA Games 33 cuối năm 2025.

Tuyển futsal Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu với Nga - ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ rất mạnh là đội tuyển Nga ở trận ra quân

Trong buổi tập đầu tiên, các cầu thủ duy trì trạng thái khá tốt với tinh thần thoải mái, hứng khởi. Việc vừa hoàn tất mùa giải Futsal HDBank VĐQG 2026 giúp toàn đội vẫn giữ được cảm giác bóng, nhịp vận động và nền tảng thể lực cần thiết.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để HLV Giustozzi nhanh chóng triển khai các yêu cầu chuyên môn.

Trọng tâm của buổi tập là hoàn thiện các phương án chiến thuật, tăng tính gắn kết trong lối chơi và thử nghiệm nhân sự, qua đó chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Nga vào ngày 1.8.

Giải giao hữu Vô địch châu lục – Thái Lan 2026 diễn ra từ ngày 1 đến 6.8, quy tụ 5 đội tuyển gồm Thái Lan, Nga, Việt Nam, Afghanistan và New Zealand. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để xác định thứ hạng chung cuộc.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Nga (18h ngày 1.8), New Zealand (18h ngày 2.8), Afghanistan (20h30 ngày 3.8) và chủ nhà Thái Lan (20h30 ngày 5.8).

Giải đấu được xem là cơ hội quan trọng để HLV Giustozzi rà soát lực lượng, kiểm nghiệm những nhân tố mới và tiếp tục hoàn thiện đội hình, hướng tới các mục tiêu quốc tế trong thời gian tới.