Tuyển Futsal Việt Nam sẽ nỗ lực vượt qua vòng bảng World Cup 2021

VHO- Đó là mục tiêu của HLV Pham Minh Giang cùng các học trò khi đội tuyển Futsal Việt Nam tranh tài tại CK FIFA Futsal World Cup 2021, khởi tranh vào giữa tháng 9 tới tại Lithuania.

Sau hơn 20 ngày tập luyện ở TP.HCM, đội tuyển Futsal Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội vào sáng 12.8 để bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ nỗ lực vượt qua vòng bảng World Cup 2021 - Anh 1

HLV Phạm Minh Giang đặt niềm tin vào các học trò

Thông tin về quá trình chuẩn bị tại TP.HCM vừa qua, HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Ban huấn luyện đã tập chiến thuật chung cho đội như tấn công, tấn công thoát pressing, phòng ngự, phòng ngự ít người, phối hợp tình huống cố định. Tôi hài lòng với kế hoạch tập luyện khi các cầu thủ đã nắm và thực hiện rất tốt”.

Trong giai đoạn tới ở Hà Nội, HLV Phạm Minh Giang cùng các thành viên trong Ban huấn luyện tuyển Futsal Việt Nam chú trọng việc rèn chiến thuật chung như đã thực hiện ở TP.HCM cùng với đó là các mảng miếng như tấn công tổng lực, phòng ngự tổng lực. HLV Phạm Minh Giang cũng cho biết sẽ rút gọn danh sách từ 22 xuống còn 17 cầu thủ (trong đó có 3 thủ môn) trước khi đội sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 25.8. Sau ngày 3.9, đội tuyển futsal Việt Nam sang Lithuania để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Trong thời gian tập huấn trước thềm World Cup, tuyển Futsal Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với tuyển Morocco vào ngày 6.9.

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ nỗ lực vượt qua vòng bảng World Cup 2021 - Anh 2

Các cầu thủ tập luyện tích cực chuẩn bị cho giải đấu sắp tới

Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng với các đối thủ Brazil, CH Czech và Panama. Theo lịch thi đấu, tuyển Futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil vào ngày 13.9, gặp Panama vào ngày 16.9 và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với CH Czech vào ngày 19.9.

HLV Phạm Minh Giang cho biết mục tiêu của đội: “Ngay sau khi có kết quả bốc thăm World Cup và xác định được đối thủ của Việt Nam là Brazil, CH Czech và Panama, chúng tôi đã lập tức thu thập dữ liệu đối thủ. Chúng tôi xác định sẽ tranh suất đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup với Panama. Đối thủ này có những trận giao hữu và tổ chức các giải khu vực trong thời gian vừa rồi. Ban huấn luyện sẽ rút kinh nghiệm và có những đấu pháp hợp lý để giành thành tích tốt”.

V.HY, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc