Tuyển Futsal Việt Nam sẵn sàng cho 2 trận giao hữu với Hungary và Nga

VHO - Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Giải Futsal vô địch châu Á (diễn ra vào tháng 10 ở Thái Lan), đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế gặp tuyển Futsal Hungary lúc 16h00 ngày 17.9 và tuyển Futsal Nga lúc 16h00 ngày 19.9 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM).

Đánh giá về 2 trận đấu này, HLV trưởng Giustozzi Diego Raul cho biết: “Chúng ta cần những trận đấu cấp độ quốc tế. Tuyển Futsal Hungary và Nga sẽ đem đến điều đó. Việc đối đầu với những khó khăn lớn sẽ giúp đội tốt hơn. Tôi chắc chắn rằng nếu toàn đội có sự tin tưởng bản thân nhiều hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ của mình. Những điều này cần được xuất phát từ suy nghĩ của chính các cầu thủ. Đây là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải làm để bắt đầu đạt được những kết quả quan trọng".

Tuyển Futsal Việt Nam sẵn sàng cho 2 trận giao hữu với Hungary và Nga - Anh 1

HLV trưởng Giustozzi Diego Raul

Tính đến nay, tuyển Futsal Hungary đã có 1 lần tham dự giải vô địch Futsal thế giới vào năm 1989 và dừng chân ở vị trí thứ 5; ba giải vô địch châu Âu (2005, 2010, 2016). Tuyển Futsal Hungary hiện đang đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng FIFA.

Chia sẻ về hai trận giao hữu sắp tới, đội trưởng Phạm Đức Hoà nói: “Tôi cảm thấy rất hào hứng khi được đối đầu với hai đối thủ rất mạnh đến từ châu Âu là Hungary và Nga. Đây là cơ hội rất tốt để Futsal Việt Nam hoàn thiện cũng như học hỏi được nhiều hơn từ các đối thủ trên”. Với tuyển Futsal Hungary, đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu. Tôi nghĩ họ là một đội bóng tốt và sẽ giúp cho chúng tôi học hỏi được nhiều điều”, đội trưởng tuyển Futsal Việt Nam nói thêm.

Sau đó hai ngày, tuyển Futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 gặp tuyển Futsal Nga vào ngày 19.9.

“Đây là lần thứ 3 chúng tôi được đối đầu với họ, hai lần trước chúng tôi đã nhận thất bại tuy nhiên với thất bại gần đây nhất ở World cup 2021 đội tuyển futsal đã cải thiện được về mặt tỉ số cũng như lối chơi. Tôi hy vọng với lần đối đầu thứ ba này chúng ta sẽ thể hiện được tốt hơn nữa và sẽ có được kết quả tốt”, Đức Hoà chia sẻ.

Tuyển Futsal Việt Nam sẵn sàng cho 2 trận giao hữu với Hungary và Nga - Anh 2

Các cầu thủ tích cực tập luyện cho 2 trận đấu với Hungary và Nga

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ đóng quân tập luyện tại NTĐ Thái Sơn Nam từ nay cho đến hết ngày 3.10.  Ngày 4.10, đội sẽ lên đường sang Mông Cổ để tham dự vòng loại Giải Futsal châu Á 2024. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Futsal Việt Nam ở bảng D cùng với Hàn Quốc, Nepal và chủ nhà Mông Cổ.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc