Tuyển Futsal Việt Nam ra Hà Nội “rèn quân”, chuẩn bị cho World Cup

VHO- Sau đợt tập trung tại TP.HCM, sáng nay (12.8), đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ di chuyển ra Hà Nội để bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 2021, diễn ra tại Lithuania vào giữa tháng 9 tới.

Theo kế hoạch, sau khi đặt chân tới Hà Nội, toàn đội sẽ di chuyển thẳng từ sân bay đến Bệnh viện Thể thao Việt Nam để kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19. Sau khi có kết quả xét nghiệm, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ di chuyển về khách sạn do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bố trí và hoạt động theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”, giống như đội tuyển Việt Nam và đội U23 Quốc gia.

Tuyển Futsal Việt Nam ra Hà Nội “rèn quân”, chuẩn bị cho World Cup - Anh 1

Tuyển Futsal Việt Nam bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm Wolrd Cup

Tại Hà Nội, đội tuyển sẽ tập luyện tại Nhà thi đấu Futsal thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 25.8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ tham dự giải fustal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28.8 đến 31.8 với sự góp mặt của các đội tuyển: Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ giải Futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3.9, trước khi di chuyển sang Lithuania để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Trong thời gian tập huấn trước thềm World Cup, tuyển Futsal Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với tuyển Maroc vào ngày 6.9.

Trước đó, đội tuyển Futsal Việt Nam đã hội quân và tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM từ ngày 20.7 vừa qua, với 22 cầu thủ được triệu tập. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để các cầu thủ củng cố và nâng cao thể lực, giải phóng sức ì sau thời gian dài không được thi đấu, kể từ khi kết thúc vòng play-off tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết, trong thời gian tập huấn tại TP.HCM, toàn đội đã dành sự tập trung tối đa trong sinh hoạt và tập luyện. Bản thân ông rất hài lòng về tinh thần quyết tâm, ý thức kỷ luật và nỗ lực vượt khó của các cầu thủ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng với các đối thủ Brazil, CH Séc và Panama. Theo lịch thi đấu, tuyển Futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil vào ngày 13.9, gặp Panama vào ngày 16.9 và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với CH Séc vào ngày 19.9.

V.HY

Ý kiến bạn đọc