Tuyển Futsal Việt Nam đá giao hữu với hai đội bóng mạnh của châu Âu

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Giải Futsal vô địch châu Á (diễn ra vào tháng 10 ở Thái Lan), đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu tại TP.HCM với hai đội bóng mạnh của châu Âu là Hungary và Nga.

Tuyển Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã hội quân trở lại tại NTĐ Thái Sơn Nam (TP.HCM) với lực lượng chủ yếu vẫn là những nhân tố vừa trải qua đợt tập huấn chất lượng tại Nam Mỹ hồi tháng 6 vừa qua.

Tuyển Futsal Việt Nam đá giao hữu với hai đội bóng mạnh của châu Âu - Anh 1

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ có giải đấu quan trọng vào tháng 10

Lực lượng của đội ở thời điểm hiện tại được HLV trưởng Giustozzi Diego Raul tuyển chọn căn cứ vào phong độ thể hiện tại giải VĐQG cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các cầu thủ. Có chút tiếc nuối khi ở đợt tập trung lần này đội tuyển không có sự hiện diện của fixo kỳ cựu Trần Văn Vũ. Sau chức vô địch Giải Futsal VĐQG 2023, Trần Văn Vũ đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu Futsal đỉnh cao để chuyển sang công tác huấn luyện.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ đóng quân tập luyện tại NTĐ Thái Sơn Nam từ nay cho đến hết ngày 3.10. Trong giai đoạn tập huấn này, tuyển Futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu quốc tế rất chất lượng, lần lượt gặp đội tuyển Futsal Hungary (hạng 28 thế giới) vào ngày 17.9 và gặp đội tuyển Futsal Nga (hạng 4 thế giới) vào ngày 19.9. Cả hai trận đấu này đều được tổ chức tại NTĐ Lãnh Binh Thăng (TP.HCM).

Tuyển Futsal Việt Nam đá giao hữu với hai đội bóng mạnh của châu Âu - Anh 2

Danh sách tập trung của đội

Ngày 4.10, đội sẽ lên đường sang Mông Cổ để tham dự vòng loại Giải Futsal châu Á 2024. Tham dự vòng loại có tổng cộng 31 đội tuyển và được chia thành 8 bảng (1 bảng 3 đội, 7 bảng 4 đội) thi đấu tại địa điểm tập trung ở 8 quốc gia đăng cai. 8 đội đứng nhất ở 8 bảng đấu cùng 7 đội nhì có thành tích tốt nhất và đội đăng cai (chưa xác định) sẽ tranh tài ở VCK.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Hàn Quốc, Nepal và chủ nhà Mông Cổ. Đội sẽ đá trận ra quân gặp Mông Cổ vào ngày 7.10, gặp Nepal vào ngày 9.10 và gặp Hàn Quốc vào ngày 11.10. Mục tiêu của tuyển Futsal Việt Nam là giành ngôi nhất bảng.

VĨNH HẢI, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc