Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập ở Quảng Bình

VHO - Sau 2 năm phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19, ngày 2.9, trên dòng Kiến Giang ở huyện Lệ Thủy và sông Gianh ở thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã nhộn nhịp trở lại với lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập của dân tộc.

Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập ở Quảng Bình - Anh 1

Các thuyền bơi ở Lệ Thuỷ bắt đầu xuất phát

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Lệ Thủy năm nay có 24 thuyền bơi nam và 9 thuyền đua nữ tranh tài trên đường đua dài 24km (đối với thuyền bơi nam) và 18km (thuyền đua nữ).

Hàng vạn người dân và du khách đã tập trung 2 bên bờ sông Kiến Giang để cổ vũ nhiệt tình, hứng khởi cho các đội thuyền. Sau 1 buổi đua tranh quyết liệt, đoàn kết, ban tổ chức đã trao các thưởng cho các đội thuyền bơi nam, đua nữ đạt thành tích cao trong lễ hội.

Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập ở Quảng Bình - Anh 2

Ra sức tranh tài trên đường đua

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Lệ Thủy là hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, tinh thần thượng võ, đậm đà bản sắc của nhân dân vùng sông nước Kiến Giang.

Cũng vào ngày 2.9, tại bến phà Phú Trịch, thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Gianh mừng Tết Độc lập. 

Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập ở Quảng Bình - Anh 3

Lễ hội đua thuyền trên sông Gianh   Ảnh  X.P

Lễ hội đua thuyền truyền thống TX. Ba Đồn lần này có 12 đội đua với 360 vận động viên thi đấu ở cự ly 3km. Các đội đua chia thành 2 bảng thi đấu vòng loại. Ba đội dẫn đầu của mỗi bảng sẽ vào thi đấu chung kết.

Trong không khí hết sức rộn ràng, vui tươi, lễ hội đua thuyền sông Gianh đã lôi cuốn hàng vạn khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội thi đấu. Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội giành thành tích xuất sắc.

Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập ở Quảng Bình - Anh 4

Vẻ đẹp trên dòng sông Gianh    Ảnh: X.P

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Gianh được thị xã Ba Đồn tổ chức hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao của nhân dân; đồng thời, góp phần cổ vũ, động viên người dân trên địa bàn thị xã tích cực tập luyện thể thao, tăng cường sức khỏe.

PHẠM PHÚ

Ý kiến bạn đọc