TP.HCM khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại ASEAN Para Games 12

VHO- Ngày 27.6, UBND TP.HCM phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương các HLV, VĐV người khuyết tật Thành phố đã thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games 12, vừa diễn ra tại Campuchia.

Tại ASEAN Para Games 12, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đạt được 66 HCV, 58 HCB và 77 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường khi xếp hạng 3 toàn đoàn. Chiếm gần 55% thành viên của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, các HLV, VĐV Thể thao Người khuyết tật TP.HCM đã xuất sắc đóng góp 57/66 HCV (đây là kỳ đại hội thành công của đoàn TP.HCM khi đóng góp tới 86% HCV của đoàn Việt Nam), bên cạnh đó là 27 HCB và 44 HCĐ.

TP.HCM khen thuong cac HLV, VDV dat thanh tich cao tai ASEAN Para Games 12 - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Dương Anh Đức trao thưởng cho các HLV, VĐV

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Dương Anh Đức bày tỏ tự hào về thành tích của các HLV, VĐV Thành phố, đồng thời khẳng định các HLV, VĐV đã có sự cống hiến quên mình, là những công dân mang lại vinh dự cho thành phố mang tên Bác: “Thành phố sẽ luôn tạo điều kiện để các HLV, VĐV nói chung và nhất là các HLV, VĐV khuyết tật nói riêng có điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất. Với thành quả này, tôi tin rằng sẽ có thêm động lực, niềm tin và sự đầu tư cho thể thao Thành phố nói chung và thể thao người khuyết tật nói riêng”.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân, các chính sách khen thưởng của Thành phố cho HLV, VĐV thể thao người khuyết tật đều tương đương các HLV, VĐV bình thường. Theo đó, Thành phố sẽ sử dụng kinh phí chế độ khuyến khích, ưu đãi cho HLV, các VĐV tài năng theo Nghị quyết của HĐND Thành phố để thưởng và động viên kịp thời cho lực lượng thể thao Thành phố tham dự, đạt thành tích tại ASEAN Para Games vừa qua. Cụ thể, HCV là 52 triệu đồng đối với VĐV nam, 58 triệu đồng đối với VĐV nữ; HCB là 29 triệu đồng đối với VĐV nam, 32 triệu đồng đối với VĐV nữ; HCĐ là 23 triệu đồng đối với VĐV nam và 25,5 triệu đồng đối với VĐV nữ.

TP.HCM khen thuong cac HLV, VDV dat thanh tich cao tai ASEAN Para Games 12 - Anh 2

Nguyễn Thị Hải là VĐV thi đấu thành công nhất của điền kinh Việt Nam tại ASEAN Para Games 12

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Hải, người đã giành “hat-trick vàng” tại ASEAN Para Games 12 cho biết: “Mỗi lần thắng lợi, chúng tôi cảm nhận được niềm vui không chỉ là của riêng mình, mà còn là của tất cả những người đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua. Thể thao là nguồn cảm hứng lớn của cuộc sống và chúng tôi đã học được rất nhiều từ mỗi giải đấu mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng cố gắng và làm việc hết mình để truyền cảm hứng cho thế hệ sau và giữ vững sự kiên nhẫn và kiên trì trong việc theo đuổi ước mơ của mình”.

TP.HCM khen thuong cac HLV, VDV dat thanh tich cao tai ASEAN Para Games 12 - Anh 3

Việc tổ chức tuyên dương, khen thưởng là nguồn động viên kịp thời với các HLV, VĐV người khuyết tật TP.HCM

Ngoài các phần thưởng theo quy định, trong buổi lễ tuyên dương, Hệ thống Anh ngữ Poly English tài trợ 79 suất học tiếng Anh toàn phần cho các HLV, VĐV với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Nhiều mạnh thường quân khác cũng tham gia tài trợ hiện kim hơn 900 triệu đồng.

Tin, ảnh: VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc