TP.HCM: Hơn 8.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

VHO- Sáng nay 26.3 tại đường Lê Duẩn (quận 1 TP.HCM) đã diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cấp Thành phố thu hút hơn 8.000 người tham dự.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2023), hưởng ứng lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân TP.HCM năm 2023 đã diễn ra và thu hút sự tham gia sôi nổi của hơn 8.000 cán bộ, công nhân viên từ các Sở, Ban, Ngành, học sinh, sinh viên cùng người dân trên địa bàn Thành phố.

TP.HCM: Hơn 8.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Anh 1

Ban tổ chức tri ân các đơn vị đồng hành cùng sự kiện

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân không chỉ giúp người dân trên hành trình nâng cao sức khoẻ, thể lực, song song đó, người chạy đã và đang xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, mang hình ảnh năng động của đất nước và con người Việt Nam lan tỏa rộng khắp. Bên cạnh đó, sự kiện còn hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc của cộng đồng và trẻ em, do Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức với sự đồng hành của Nestlé MILO. 

TP.HCM: Hơn 8.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Anh 2

Tiết mục đồng diễn trên nền nhạc Năng Động Việt Nam do 1.600 em học sinh từ 16 trường tiểu học và trung học cơ sở trình diễn đã thổi bùng sức nóng của ngày chạy

Khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TP.HCM 2023 là tiết mục đồng diễn trên nền nhạc Năng Động Việt Nam do 1.600 em học sinh từ 16 trường tiểu học và trung học cơ sở trình diễn đã thổi bùng sức nóng của ngày hội thể thao. Thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực và khuyến khích mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp cùng duy trì thói quen vận động nhằm nâng cao sức khỏe thể chất. Tại đây, niềm đam mê thể thao với tinh thần sẵn sàng tiếp ý chí cho hành trình năng động cũng đã được nhiều em nhỏ hào hứng thể hiện.

TP.HCM: Hơn 8.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Anh 3

Các đại biểu và các VĐV chuẩn bị xuất phát

Ông Nguyễn Nam Nhân – Phó giám đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM cho biết: “Tham gia  Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”năm nay, mọi người đều được truyền cảm hứng về tinh thần rèn luyện sức khỏe và ý chí bền bỉ. Đây là sự kiện được tổ chức dành cho mọi lứa tuổi với mong muốn nâng cao nhận thức về vai trò của các hoạt động thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và thể lực. Chúng tôi đánh giá cao sự chung tay của nhà tài trợ đã đồng hành cùng sự kiện cũng như cho các phong trào thể thao cộng đồng tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành khác liên tục trong nhiều năm qua”.

TP.HCM: Hơn 8.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Anh 4

Ngày chạy đã diễn ra trong không khí sôi động

Sau lễ khai mạc, hơn 8.000 người đã hoàn thành lộ trình hơn 5 km qua các tuyến đường ngay tại trung tâm Thành phố như Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ,… đã tạo nên một buổi sáng Chủ nhật đầy sôi động, vui tươi và lành mạnh.

Trước đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cấp cơ sở cũng đã diễn ra đầy sôi động trên khắp các quận, huyện tại Thành phố mang tên Bác. Tại quận 3, sự kiện thu hút hơn 1.500 người, quận Tân Phú vượt ngưỡng 1.000 người, con số này ở quận 11 là hơn 1.000 người, quận 4 hơn 1.500 người,… Việc tổ chức ngày chạy cấp cơ sở hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa.

Tin, ảnh: NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc