Tìm kiếm tài năng bóng đá TP.HCM

VHO- Sáng 14.4, Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TP.HCM năm học 2020-2021 đã khai mạc tại sân vận động Bình Thạnh (số 2 Phan Chu Trinh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) với sự góp mặt đông đảo của các em học sinh đến từ các trường của Thành phố.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Dự án “Bóng đá học đường” kết hợp với chương trình “Năng động Việt Nam”, do Liên đoàn bóng đá TP.HCM, Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Mục tiêu của sự kiện là phát triển các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng.

Tìm kiếm tài năng bóng đá TP.HCM - Anh 1

Festival bóng đá học đường là nơi tìm kiếm và phát hiện những tài năng cho bóng đá TP.HCM. Ảnh: V.H

Đây được xem là ngày hội bóng đá lớn nhất hàng năm của các em học sinh trên địa bàn TP.HCM, hứa hẹn là sân chơi giúp các em duy trì niềm cảm hứng với vận động và luyện tập thể thao, mở màn cho mùa hè năng động và bổ ích ở phía trước. Quan trọng hơn, Festival cũng là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho bóng đá Thành phố mang tên Bác.

Ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá học đường Liên đoàn bóng đá TP.HCM cho biết: “Sau một năm gián đoạn tổ chức vì dịch Covid-19, mùa giải bóng đá học đường đã trở lại và vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn với các em học sinh và nhà trường. Sự tham gia nhiệt tình của các đội tham dự cho thấy Festival đã thực sự trở thành sân chơi thể thao lành mạnh, được yêu thích và tin tưởng. Festival không chỉ giúp các em xây dựng lối sống năng động và khỏe mạnh mà còn nuôi dưỡng niềm đam mê với môn bóng đá cho các em học sinh. Thông qua sân chơi này, các nhà chuyên môn cũng sẽ có cơ hội tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ, bổ sung cho các tuyển trẻ của bóng đá TP.HCM”.

Tìm kiếm tài năng bóng đá TP.HCM - Anh 2

Đây cũng là sự kiện bắt đầu chuỗi các hoạt động hè năng động của các em học sinh Thành phố. Ảnh: V.H

Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TP.HCM năm học 2020-2021 có sự tham dự của 185 đội đến từ 108 trường tiểu học trên địa bàn Thành phố, tranh tài vào các ngày 14, 15, 16, 17.4. Trước ngày khai mạc vừa diễn ra, 222 trường tiểu học đã tham gia thi đấu trong suốt 3 tháng để chọn ra các đội vào vòng chung kết. Mùa giải năm nay ghi nhận số lượng tham gia của 15.670 học sinh, với 13.920 nam và 1.750 nữ.

VĨNH HY
 

Ý kiến bạn đọc