Tiền đạo Tiến Linh ấn tượng với phong cách huấn luyện của tân HLV Philippe Troussier

VHO- Chia sẻ với truyền thông trong nước ở buổi tập hôm nay 10.3 của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết ấn tượng với phong cách huấn luyện của tân HLV Philippe Troussier. Theo chân sút sinh năm 1997, chiến lược gia người Pháp đang mang đến điều mới mẻ cho ĐTQG lẫn đội U23 Việt Nam.

Tại buổi tập hôm nay, HLV trưởng Philippe Troussier đã làm điều khá đặc biệt khi trộn lẫn lực lượng đội tuyển Việt Nam và đội U23 Quốc và áp dụng chung một giáo án trên cùng một sân tập. Điều này giúp tuyển Việt Nam có sự tiếp cận nhanh hơn với triết lý và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển thông qua việc tập luyện cùng với U23 Quốc gia.

Tiền đạo Tiến Linh ấn tượng với phong cách huấn luyện của tân HLV Philippe Troussier - Anh 1

Tiến Linh trong buổi tập hôm nay của tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Tiến Linh cho biết về khoảng tập luyện vừa qua: “Tập với nhau khoảng 2 ngày, nên các bài tập chưa mang tính đối kháng cao, chủ yếu chú trọng vào khâu chuyền bóng và di chuyển. Tuyển Việt Nam và đội U23 vẫn đang ở những khâu cơ bản nhất. Các tuyển thủ quốc gia đã trau dồi kinh nghiệm cho các em U23 với những giải đấu lớn chúng tôi đã trải qua. Trong khi đó, các em U23 cũng cho thấy tinh thần khát khao được thể hiện trên đội tuyển. Hy vọng hai bên sẽ trao đổi tốt nhất với nhau để giúp nhau phát triển”.

Nói về phong cách huấn luyện của ông thầy người Pháp, Tiến Linh cho hay: “Phong cách của HLV Troussier có nhiều điều mới mẻ, mang đến những sự thoải mái cho toàn đội. HLV Troussier có phong cách đòi hỏi sự tập trung cao độ trong từng buổi tập, từng bước chạm bóng đến từng pha di chuyển. Thầy luôn đề cao sự tập trung, tính chi tiết trong từng pha di chuyển của mỗi cá nhân. Đây là tín hiệu đáng mừng khi toàn đội tới đây sẽ có sự thay đổi khá nhiều trong phong cách thi đấu. Việc sinh hoạt và kỷ luật mang đến tâm lý thoải mái khi bước vào buổi tập hay các trận đấu, tạo sự tự tin cho từng cầu thủ. Phong cách châu Âu mang đến tín hiệu mới mẻ và hy vọng tuyển Việt Nam và U23 thể hiện bộ mặt phát triển hơn những năm trước. Sắp tới sẽ có nhưng điều mới mẻ mà ông Troussier truyền đạt cho các học trò, các cầu thủ phải làm tốt công việc được giao ở từng vị trí và hy vọng mọi người có bước tiến mới trong sự nghiệp”.

Trong đợt tập trung này, nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022 mà chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới. Mục đích chính của đợt tập trung lần này của tuyển Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Tiến Linh và các đồng đội tại tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa vào sáng mai 11.3, trước khi các cầu thủ được trả về CLB để tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu tại V.League và Cúp quốc gia 2023.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc