Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc có thể sớm trở lại thi đấu

VĨNH HẢI

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tiền đạo của U23 Việt Nam Nguyễn Đình Bắc đã được tái khám và điều trị hồi phục chức năng sau chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào sáng nay 8,5, cầu thủ này có thể trở lại tập luyện trong vòng 1 tuần.

Nguyễn Đình Bắc bị tổn thương dây chằng cổ chân bên phải trong trận ra quân của đội tuyển U23 Việt Nam gặp đội tuyển U23 Kuwait tại VCK U23 châu Á 2024 ngày 17.4, sau một tình huống nỗ lực xoạc bóng ngăn cản cầu thủ đội bạn ở phút thứ 5. Đình Bắc sau đó đã không thể tiếp tục thi đấu và bỏ dở cuộc hành trình cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong cả 3 trận còn lại.

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc có thể sớm trở lại thi đấu - ảnh 1
Đình Bắc đang phục hồi tốt và có thể sớm trở lại tập luyện, thi đấu. Ảnh: VFF

Theo VFF, khi trở về Việt Nam, Đình Bắc tiếp tục được phòng Y học thể thao VFF theo dõi và hướng dẫn điều trị hồi phục. Sáng nay 8.5, tiền đạo này đã có mặt tại VFF và được bác sĩ Nguyễn Văn Phú – Trưởng phòng Y học thể thao VFF trực tiếp kiểm tra và chỉ định phác đồ điều trị trong giai đoạn tiếp theo.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phú cho biết, tiến độ hồi phục sau chấn thương của Đình Bắc rất triển vọng. Trước mắt, tiền đạo này sẽ tiếp tục được chăm sóc bằng vật lý trị liệu và dự kiến có thể tập luyện trở lại với bóng trong khoảng một tuần nữa.

“Phòng Y học thể thao VFF sẽ tiếp tục trao đổi thông tin và phối hợp với chuyên gia thể lực của đội tuyển cũng như CLB chủ quản của Đình Bắc để đảm bảo tốt tiến trình hồi phục chấn thương cho cầu thủ này. Nếu không có gì thay đổi, Đình Bắc có thể thi đấu bình thường trở lại vào tháng 6 tới”, bác sĩ Nguyễn Văn Phú nói.

Trước đó vào ngày 6.5 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức công nhận Trung tâm Chấn thương chỉnh hình & Y học thể thao Vinmec liên kết với VFF là Trung tâm y học thể thao xuất sắc theo chuẩn của AFC.

Sự kiện này cho thấy y học Việt Nam đã đáp ứng được các tiêu chuẩn toàn cầu trong thực hành lâm sàng trong y học thể thao được công nhận bởi AFC, các VĐV đã và đang được chăm sóc sức khỏe với những tiêu chuẩn quốc tế uy tín, giảm gánh nặng chi phí so với việc điều trị tại nước ngoài.