Thuỳ Linh giành ngôi á quân giải cầu lông quốc tế Thái Lan

VHO- Chiều nay 12.3, tay vợt số 1 Việt Nam - Nguyễn Thuỳ Linh đã để thua trước đối thủ người Nhất Bản - Asuka Takahashi trong trận chung kết đơn nữ Giải cầu lông Toyota Gazoo Racing Thailand International Challenge 2023, qua đó giành ngôi á quân.

Trước trận chung kết, Thuỳ Linh (25 tuổi, hạng 49 thế giới) được đánh giá cao hơn Asuka Takahashi (23 tuổi, hạng 94 thế giới). Giới chuyên môn dự đoán rằng Thuỳ Linh có cơ hội lớn để giành hiệu vô địch đầu tiên trong năm nay khi đối thủ của cô có thứ hạng thấp hơn khá nhiều. Tuy nhiên, diễn biến trên sân đã đi ngược lại dự đoán khi tay vợt Nhật Bản thi đấu hiệu quả và bản lĩnh.

Thuỳ Linh giành ngôi á quân giải cầu lông quốc tế Thái Lan - Anh 1

Thuỳ Linh đã có một giải đấu thành công

Trong set 1, hai tay vợt chơi giằng co, liên tục bám đuổi điểm số. Thuỳ Linh có sự bứt phá ở giữa set khi liên tục ghi điểm để dẫn 13-7, 15-10. Tuy vậy, tay vợt số 1 Việt Nam lại thi đấu không tốt ở thời điểm sau đó. Asuka Takahashi thi đấu hiệu quả khi liên tục có chuỗi lên điểm ấn tượng. Tay vợt người Nhật Bản cân bằng điểm số 15-15 trước khi ghi 4 điểm liên tiếp để thắng 21-17.

Sang set 2, Thuỳ Linh là người đóng vai bám đuổi điểm số khi Asuka Takahashi nhập cuộc tự tin và liên tục ghi điểm. Tay vợt người Nhật Bản sớm tạo khoảng cách 9-3, 12-7, 15-8. Những nỗ lực sau đó của Thuỳ Linh cũng chỉ giúp cô có được điểm số thứ 17 trước khi chịu thất bại.

Thua Asuka Takahashi 0-2 (17-21, 17-21) sau 45 phút thi đấu, Thuỳ Linh giành ngôi á quân Thailand International Challenge 2023. Đây có thể xem là một thành công của Thuỳ Linh bởi giải đấu này quy tụ khá nhiều tay vợt chất lượng dù có thứ hạng thấp. Bằng chứng là tại vòng 1 và 2, Thuỳ Linh dù được đánh giá cao hơn về thứ hạng nhưng phải nhờ đến set thứ 3 mới có được chiến thắng trước Widjaja (Indonesia) và Tung Cion-tong (Đài Bắc Trung Hoa). Tại bán kết, tay vợt Việt Nam cũng cần điều tương tự để vượt qua Opatniputh (Thái Lan). Ngôi á quân tại giải sẽ giúp Thuỳ Linh tích luỹ thêm điểm số và cải thiện thứ hạng ở bảng xếp hạng tuần tới của BWF.

Việc có mặt ở chung kết đơn nữ của Thuỳ Linh cũng là thành tích tốt nhất của cầu lông Việt Nam tại giải khi các tay vợt khác đều không thể đi đến vòng tứ kết. Ngoài Thuỳ Linh, giải này Việt Nam còn có các đại diện như: Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư (đơn nữ), Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng (đơn nam) , Đinh Thị Phương Hồng/ Phạm Thị Khánh (đôi nữ Nguyễn Đình Hoàng/ Trần Đình Mạnh (đôi nam), Phạm Văn Hải/ Thân Vân Anh và Trần Đình Mạnh/ Đinh Thị Phương Hồng (đôi nam nữ).

Sau giải đấu này, Thuỳ Linh cùng các đồng đội sẽ tham dự giải Ciputra Hanoi - Vietnam Challenge 2023 diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này. Đây là giải đấu quan trọng giúp các tay vợt nằm trong thành phần đội tuyển cầu lông Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tới tại Campuchia.

BẢO ANH

Ý kiến bạn đọc