Thua Australia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dừng bước ở bán kết giải Đông Nam Á

VĨNH HY

VHO - Tại trận bán kết Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2025 diễn ra vào tối 16.8 trên sân Lạch Tray (Hải Phòng), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thất bại 1-2 trước đội tuyển bóng đá nữ Australia.

Để góp mặt tại bán kết, đội tuyển nữ Việt Nam giành ngôi nhất bảng A với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận thắng, ghi được 14 bàn và không để thủng lưới bàn nào. Trong khi đó Australia đứng thứ hai bảng B với 6 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận thua.

Thua Australia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dừng bước ở bán kết giải Đông Nam Á - ảnh 1
Đội hình ra sân của chủ nhà Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam có lợi thế sân nhà, thi đấu nhờ kinh nghiệm của các trụ cột, trong khi Australia là tập thể trẻ trung với đa phần là các cầu thủ U23.

Đá với đội bóng đến từ nền bóng đá phát triển hàng đầu châu lục, HLV Mai Đức Chung đã tung ra sân đội hình mạnh nhất, giàu sức tấn công với sự góp mặt của Huỳnh Như, Bích Thuỳ cùng 2 “máy chạy” là Thanh Nhã và Vạn Sự.

Nhưng bất ngờ đã xảy ở phút thứ 6, xuất phát từ một tình huống phạt góc, Hogan Keane chạy cắt mặt đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho Australia.

Thua Australia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dừng bước ở bán kết giải Đông Nam Á - ảnh 2
Có rất đông người hâm mộ trên sân Lạch Tray để cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam

Không lâu sau đó, Leticia McKenna sút xa từ ngoài cấm, bóng đi hiểm hóc, khiến thủ thành Kim Thanh dù chạm được tay vào bóng cũng không thể cứu thua.

Bị dẫn trước 2 bàn khi chưa đầy 20 phút, đội tuyển nữ Việt Nam nỗ lực tấn công.

Các cô gái chủ nhà làm chủ trận đấu trong phần thời gian còn lại của hiệp 1, tạo được 2 cơ hội ngon ăn nhưng đội trưởng Huỳnh Như đều không dứt điểm thành công.

Sang hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục nỗ lực tấn công để tìm bàn gỡ. HLV Mai Đức Chung đã có những sự thay đổi ở tuyến giữa để giúp đội nhà kiểm soát bóng tốt hơn.

Thua Australia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dừng bước ở bán kết giải Đông Nam Á - ảnh 3
Đội tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thi đấu rất cố gắng dù bị dẫn trước 2 bàn

Các cô gái chủ nhà đã tạo thế trận tốt và suýt có bàn gỡ ở phút 70 nếu như Bích Thuỳ làm tốt hơn ở pha bóng đối mặt.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Australia vẫn cho thấy sự nguy hiểm ở những pha bóng chết, nếu dứt điểm tốt hơn thì họ đã có bàn thắng thứ ba.

Đến phút 88, Bích Thuỳ thấp lên hy vọng cho đội nhà khi ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2.

Thua Australia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dừng bước ở bán kết giải Đông Nam Á - ảnh 4
Bích Thuỳ (số 23) ghi bàn duy nhất cho đội nhà

Trong khoảng thời gian 7 phút sau đó (tính cả bù giờ), các cô gái Việt Nam dốc toàn lực tấn công nhưng không thể thắng được hàng thủ đối phương.

Thua Australia 1-2, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tranh hạng ba với Thái Lan. Trong khi đó, Australia sẽ đá trận chung kết với Myanmar.