Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia thăm đội tuyển nữ và đội U20 nữ Australia

VHO- Sáng 4.6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia - ông Anthony Albanese đã có buổi gặp gỡ đội tuyển Việt Nam và đội U.20 nữ Australia tại Trường quốc tế Liên hợp quốc (UNIS Hà Nội). Cùng tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương thành tích giành quyền vào VCK FIFA World Cup của đội tuyển nữ. Thủ tướng động viên, đến với đấu trường lớn nhất thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam hãy thi đấu thoải mái, tự tin, không đặt nặng áp lực. Thủ tướng cũng căn dặn, các cô gái đá bóng hãy nỗ lực chiến thắng bản thân mình trước, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và tinh thần thể thao trung thực và cao thượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia thăm đội tuyển nữ và đội U20 nữ Australia - Anh 1

Hai Thủ tướng nhận áo đấu của đội tuyển nữ trao tặng

Thủ tướng cho rằng dù đội tuyển nữ Việt Nam không có ưu thế về thể hình trong khi các các đối thủ thì cao gấp rưỡi chúng ta. Nhưng bù lại các nữ tuyển thủ Việt Nam có những ưu điểm riêng, đặc biệt là sự nhanh nhẹn và khéo léo. Thủ tướng đề nghị Bộ VHTTDL, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chăm lo thật tốt cho đội tuyển nữ, nhất là về mặt thể lực để đội tuyển nữ tự tin đến với đấu trường lớn nhất thế giới. Thủ tướng cũng chúc đội tuyển nữ Australia sẽ vô địch World Cup nữ 2023 sau 3 lần vào tứ kết.

Tại buổi gặp mặt, hai Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng vì cả 2 đội tuyển nữ của 2 quốc gia đều có mặt tại sự kiện bóng đá nữ danh giá nhất thế giới. Hai Thủ tướng cũng đã lắng nghe chia sẻ của các nữ cầu thủ, những khó khăn mà các cầu thủ đã phải vượt qua để theo đuổi ước mơ đá bóng. Hai đội tuyển bóng đá nữ đã trao tặng áo thi đấu của đội tuyển cho hai Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia thăm đội tuyển nữ và đội U20 nữ Australia - Anh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia thăm đội tuyển nữ và đội U20 nữ Australia - Anh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại buổi gặp mặt

Sau khi bảo vệ thành công ngôi hậu ở SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Sau 2 trận giao hữu, đội sẽ sớm chốt danh sách tham gia chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (10.6), CLB Short Mainz (15.6) và đội tuyển nữ Đức (24.6). Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có trận đấu giao hữu với U.23 Ba Lan vào ngày 21.6.

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5.7. Ở giai đoạn cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu với chủ nhà New Zealand và Tây Ban Nha, trước khi chính thức bước vào hành trình tại World Cup 2023.

HOÀNG LAN; ảnh: HỒNG NAM

 

 

Ý kiến bạn đọc