Thủ quân tuyển Việt Nam muốn “đòi nợ” trước Indonesia

VHO - Đội tuyển Việt Nam đã chia tay VCK Asain Cup 2023 và về nước để hướng đến Vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào tháng 3. Trước ngày toàn đội chia tay giải đấu ở Qatar, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã động viên và chia sẻ nhiều với các đồng đội, cùng nhau quyết tâm để hướng đến những điều tốt đẹp tại các giải đấu sắp tới.

Tuyển Việt Nam khép lại VCK Asian Cup 2023 không như mong đợi. Mục tiêu vượt qua vòng bảng đã không thể trở thành hiện thực. Thẳng thắn nhìn vào thực tại để hướng về phía trước, HLV Philippe Troussier đã dành sự động viên cho toàn đội tuyển Việt Nam. Tiếp sau đó, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cũng có những chia sẻ, khích lệ tinh thần đồng đội.

Thủ quân tuyển Việt Nam muốn “đòi nợ” trước Indonesia - Anh 1

Hùng Dũng là một trong những cầu thủ Việt Nam thi đấu tốt nhất tại Asian Cup 2023

Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Tuyển Việt Nam có kết quả chưa như mong muốn ở 3 trận đã qua. Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng gồm nhiều cầu thủ lần đầu có mặt. Tuy nhiên với tôi, kể cả cầu thủ thi đấu hay không thi đấu thì chúng ta cũng đã cố gắng qua từng buổi tập, từ ngày đầu tiên cho đến cuối cùng. Những cố gắng, sự tận hiến của các bạn đáng được ghi nhận. Chúng ta hãy tự hào vì đã cống hiến những gì tốt nhất có thể cho Tổ quốc. Mặc dù chúng ta thua, nhưng tất cả đã nỗ lực đến phút cuối cùng, ngay cả khi thiếu người. Không phải đội tuyển quốc gia nào cũng có thể làm được. Đó là điều tôi rất tự hào”.

Ở tuổi 30, thủ quân của tuyển Việt Nam cho rằng đây có thể là kỳ Asian Cup cuối cùng trong sự nghiệp. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội cho biết anh rất vui vì được sát cánh cùng một tập thể trẻ. Nhưng cũng không quên căn dặn những người đàn em luôn nỗ lực hướng về phía trước để hoàn thiện bản thân, cống hiến cho đội tuyển trong tương lai. “Ở đội tuyển, tuổi tác không có ranh giới. Chẳng có giải đấu nào ở ĐTQG quy định độ tuổi. Hãy đừng nghĩ các bạn là cầu thủ trẻ. Tôi mong trong đợt tập trung tháng 3 tới, khi HLV triệu tập lên, không có ai bị coi là cầu thủ trẻ cả. Chúng ta chỉ có những cầu thủ có phong độ cao nhất, cống hiến những gì tốt nhất cho đội nhà. Không có cầu thủ trẻ hay lớn tuổi vì tất cả là một tập thể”, Hùng Dũng bày tỏ.

Cũng theo tiền vệ sinh năm 1993, bài học sau những thất bại tại Asian Cup 2023 là điều cần thiết cho toàn đội, qua đó các cầu thủ sẽ có những thay đổi để hướng đến 2 trận đấu với Indonesia tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào tháng 3 tới. “Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả lại món nợ trước Indonesia. Tôi mong là vậy! Thất bại vừa rồi là điều không ai muốn. Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua. Để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 – 90.000 khán giả đội bạn. Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn”, Hùng Dũng nhấn mạnh.

Dự kiến, Hùng Dũng cùng các đồng đội sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Indonesia trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2026 vào ngày 21.3. Sau đó, 5 ngày, tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình đến đón tiếp đội bóng xứ vạn đảo. Tuyển Việt Nam sẽ đá 2 trận cuối bảng F vào tháng 6 với trận tiếp Philippines trên sân nhà và chuyến làm khách trên sân Iraq.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc