Tháng 6, Hà Nội hấp dẫn với Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á

THU SÂM; ảnh, video: LIÊN ĐOÀN THỂ DỤC VIỆT NAM

VHO - Một điểm nhấn đáng chú ý trong mùa hè này tại Hà Nội chính là Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á, được tổ chức từ ngày 8-10.6 tại Cung thể thao Quần Ngựa. Tại giải đấu các khán giả sẽ được mãn nhãn với những màn biểu diễn đỉnh cao của môn thể thao mang đầy tính nghệ thuật này.

Tháng 6, Hà Nội hấp dẫn với Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á - ảnh 1

Thể dục Aerobic Việt Nam sẽ tham gia giải đấu với 68 thành viên

Giải đấu lần thứ 9, cấp châu lục này thu hút số lượng quốc gia thành viên tham gia đông nhất từ trước đến nay, với 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, 316 thành viên. Các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải gồm: Australia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và  nước chủ nhà Việt Nam.

Các VĐV tranh tài ở 18 nội dung, 68 bộ huy chương. Bao gồm các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, nhóm 3 người, nhóm 5 người, Aerobic Dance ở 3 nhóm tuổi 12-14; 15-17 và trên 18.

Đội tuyển Việt Nam có 68 thành viên tham dự, trong đó 17 có huấn luyện viên và 51 vận động viên, tham gia 18/18 nội dung tổ chức.

Tháng 6, Hà Nội hấp dẫn với Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á - ảnh 2
Thể dục Aerobic Việt Nam vừa giành chiếc HCV quý giá tại giải thế giới, sẽ dự Giải châu Á với đội hình mạnh nhất

Giải khai mạc vào 9h00 – 10h00 ngày 8.6, sau đó thi đấu các nội dung nhóm trẻ độ tuổi 12-14 và 15-17. Ngày 9 và ngày 10 tiếp tục thi đấu các nội dung nhóm lớn trên 18. Kết thúc trao giải vào lúc 17h00 – 17h15 ngày 10.6 tới.

Giải do Cục Thể dục thể thao, Sở VHTT Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức. Ngoài ý nghĩa chuyên môn, giải đấu được xem là dịp để Hà Nội giới thiệu những nét đặc sắc về văn hoá và những tiềm năng về du lịch, với những sản phẩm hấp dẫn tới bạn bè quốc tế.